Khi dùng trứng gà để chế biến nhiều món ăn cho gia đình thì các bà nội trợ cũng biết được trứng gà rất tốt đối với sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Trứng là một loại thực phẩm rất tốt đối với trẻ em và các bà mẹ cũng thường dùng trứng để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho trẻ theo từng giai đoạn. Tuy nhiên các mẹ cũng lưu ý trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Trẻ ăn bao nhiêu là đủ, sức khỏe của trẻ rất cần được quan tâm đúng mức, cần phải cẩn thận trong từng chi tiết vì vậy khi dùng trứng thì các bà mẹ cũng không thể bỏ qua những thông tin cần thiết. 7monngonmoingay.net sẽ chia sẻ với các mẹ những thông tin bổ ích này, các mẹ sẽ hài lòng lắm đây.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Trẻ ăn bao nhiêu là đủ hình 1

Quả trứng gà chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ em như: vitamin A, D…cholesterol, protein, lipit, gluxit, canxi, sắt, kẽm…

Quả trứng gà được sơ chế tạo ra rất nhiều thức ăn, được em nhỏ cũng như người lớn rất yêu thích. Trứng gà gồm lòng đỏ và lòng trắng, từng phần có chất dinh dưỡng khác nhau:

 • Lòng đỏ trứng quan trọng hơn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: 13,6 % đạm, 1,6 % chất khoáng, 29,8 % chất béo.
 • Lòng trắng: chứa chủ yếu là: nước, ít chất béo và chất khoáng, 10,3% chất đạm.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Trẻ ăn bao nhiêu là đủ hình 2

Quả trứng gà đem lại một giá trị dinh dưỡng rất lớn đến trẻ em, việc sử dụng trứng gà rất tốt cho cơ thể bởi:

 • Ở trứng gà chứa Hormone cần thiết cho sự phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ và các chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men.
 • Những vi lượng tố: Choline, kali, phốt pho .
 • Ở trứng gà có: giàu hàm lượng protein, acid folic, vitamin B6, B12 tăng cường sức khỏe.
 • Axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ.

Bên cạnh đó ở quả trứng gà chứa những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của mỗi người, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, làm hạn chế các bệnh ở tuổi già, phòng ngừa sự lão hóa của mắt, tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh …

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Trẻ ăn bao nhiêu là đủ hình 3

Tuy trứng gà rất tốt cho sự phát triển của trẻ em nhưng nếu dùng quá nhiều nó sẽ gây ra những tác hại như:

 • Gây táo bón: Hột gà chứa protein tiêu hóa của em nhỏ còn yếu, nếu hấp thụ protein nhiều quá vô con người, hệ tiêu hóa không thể tiêu hóa tất cả năng lượng nên gây ra bị táo bón.
 • Đi phân sống: vì hấp thụ chất quá nhiều vào con người mà hệ tiêu hóa không tiêu hóa hết tất cả được, cần phải thải ra bên ngoài khiến trẻ đi ngoài phân sống.
 • Không tốt đến thận: lượng protein đi vào cơ thể nhiều quá tác động lên thận, làm quá trình trao đổi chất rối loạn và quá trình lọc các chất của thận cũng quá tải.
 • Nếu như protein trong quả trứng gà không phân giải hết toàn bộ cũng có thể gây nên những chất độc: Amine, phenyl hydrad gây hại đến cơ thể của trẻ nhỏ.
 • Nguy cơ mắc bệnh xơ hóa động mạch: Ở trong trứng gà có hàm lượng cholesterol rất cao, nếu ăn quá nhiều trong thời gian dài cũng có thể kéo theo xơ hóa động mạch.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Trẻ ăn bao nhiêu là đủ hình 4

Vậy nhiều người đang đặt ra câu hỏi cho trẻ dùng quả trứng gà như thế nào đúng không ạ! tùy thuộc vào độ tuổi mà chúng mình cho trẻ em dùng với lượng như sau:

 • Trẻ từ sáu cho đến 7 tháng tuổi: Chỉ nên dùng ½ lòng đỏ trứng gà/lần, hai đến 3 lần 1 tuần.
 • Trẻ từ tám cho đến 1 tuổi: Ăn một lòng đỏ/bữa, sử dụng ba – 4 lần / tuần.
 • Đối với trẻ em từ 1 – 2 tuổi: Ăn 1 tuần 3 cho đến 4 quả trứng gà.
 • Đối với trẻ em trên 2 tuổi có thể dùng mỗi ngày một quả trứng.

0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)

Để chăm sóc những cô cậu nhóc tinh nghịch sao cho phát triển tốt nhất, phát triển toàn diện nhất đòi hỏi người chăm sóc phải cẩn thận trong mọi khâu mà nhất là khâu cho trẻ ăn. Dùng loại thực phẩm nào tốt, thực phẩm nào không nên dùng là điều mà khiến nhiều bạn vẫn thường hay đắn đo suy nghĩ. Nếu các bạn muốn dùng trứng  để cho trẻ thưởng thức thì lưu ý những điều quan trọng trên thì các bạn đã một phần giúp trẻ dùng tốt thực phẩm này rồi đấy.