Chế độ ăn uống của trẻ nhỏ luôn là chủ đề được quan tâm ở trên tất cả những diễn đàn ẩm thực. Hôm nay, 7monngonmoingay.info lại tiếp tục gửi tới các bạn bài viết "Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn sao cho đúng?" Để các bạn cùng tham khảo. Như các bạn đã biết, trứng gà là một trong những loại thực phẩm vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng, dùng để bồi bổ rất tốt. Do vậy, dùng trứng gà để chế biến những món ăn cho trẻ là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt. Nhưng cũng có rất nhiều vấn đề liên quan đến trứng gà, ăn như thế nào cho đúng cho đủ cần phải được hiểu rõ. Để con mình có được dinh dưỡng tốt nhất, các bạn hãy tìm hiểu ngay bây giờ nha.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn sao cho đúng hình 1Trứng gà có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ em như: vitamin A, D…cholesterol, protein, lipit, gluxit, canxi, sắt, kẽm…

Trứng gà được chế biến tạo ra rất nhiều món ăn, được em nhỏ cũng như người trưởng thành ưa chuộng. Quả trứng gà gồm lòng trắng và lòng đỏ, mỗi phần có các dinh dưỡng riêng:

 • Lòng đỏ trứng đặc biệt hơn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: 29,8% chất béo, 13,6 % đạm, 1,6 % chất khoáng.
 • Lòng trắng trứng: chủ yếu chứa: nước, 10,3% chất đạm, ít chất béo và chất khoáng.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn sao cho đúng hình 2

Hột gà mang lại 1 giá trị dinh dưỡng rất nhiều đến trẻ em, việc sử dụng quả trứng gà rất có lợi cho sức khỏe bởi:

 • Ở hột gà chứa chất khoáng, các men, vitamin, chất đạm, chất béo và hormone cần thiết cho sự phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ.
 • Các vi lượng tố: Choline, kali, phốt pho .
 • Trong quả trứng gà có: vitamin B6, B12…, acid folic, giàu hàm lượng protein tăng cường sức khỏe.
 • Cung cấp omega-3 cần thiết cho sự phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó ở hột gà có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của từng người, làm giảm khả năng mắc những bệnh về tim mạch, làm giảm bớt những bệnh của người lớn tuổi, ngăn ngừa sự lão hóa của mắt, có lợi cho phụ nữ mang thai và sau sinh …

 

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn sao cho đúng hình 3

Tuy trứng gà rất tốt cho sự phát triển của trẻ em tuy nhiên nếu ăn quá nhiều trứng gà sẽ gây ra những tác dụng xấu như:

 • Gây táo bón: Trứng gà có chứa protein tiêu hóa của trẻ em còn yếu, nếu như hấp thụ protein nhiều quá vào cơ thể, hệ tiêu hóa không thể tiêu hóa toàn bộ chất thu vào nên gây ra tình trạng táo bón.
 • Đi ngoài phân sống: vì hấp thu chất quá nhiều vào cơ thể mà cơ quan tiêu hóa không tiêu hóa hết tất cả được, cần phải bào thải ra phía bên ngoài khiến trẻ bị đi ngoài phân sống.
 • Có hại đến quả thận: Hàm lượng protein hấp thụ vào thể chất nhiều quá tác động đến thận, khiến hoạt động rối loạn trao đổi chất và hoạt động của thận cũng quá tải.
 • Nếu như protein trong hột gà không phân giải hết tất cả cũng có thể gây ra những chất độc: Amine, phenyl hydrad làm hại cho sức khỏe của các em.
 • Nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch: Hàm lượng cholesterol trong trứng gà rất lớn, nếu ăn nhiều quá trong khoảng thời gian dài cũng có thể dẫn đến xơ hóa động mạch.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn sao cho đúng hình 4

Nên rất nhiều người đang đặt ra câu hỏi cho trẻ em dùng quả trứng gà ra sao phải không ạ! Tùy theo lứa tuổi mà bạn cho các em ăn với hàm lượng sau:

 • Đối với trẻ từ sáu – bảy tháng tuổi: Chỉ được sử dụng một nửa lòng đỏ trứng gà/lần, 2 cho đến ba lần 1 tuần.
 • Đối với trẻ từ 8 đến 12 tháng tuổi: Ăn 1 bữa 1 lòng đỏ, ăn ba – bốn lần / tuần.
 • Đối với trẻ từ một đến hai tuổi: Dùng 1 tuần ba đến bốn quả trứng gà.
 • Đối với trẻ em trên 2 tuổi có thể dùng mỗi ngày một cái trứng.

0/5


(0 Reviews)

Vậy là 7monngonmoingay.info đã gửi tới các bạn vô cùng chi tiết và đầy đủ những thông tin liên quan đến việc trẻ em ăn trứng gà rồi đó. Từ bài viết trên các bạn đã rõ được những thành phần dinh dưỡng thiết yếu có trong trứng gà cũng như tác dụng của chúng, đồng thời đó là ăn bao nhiêu cho đủ để không gây ra những tác hại không mong muốn. Còn nhiều thông tin về các thực phẩm khác nữa, các bạn hãy theo dõi những bài viết sau của chúng tôi nha.