Cùng vào bếp học ngay cách làm tôm cuộn mì chiên giòn thơm ngon ngay nào. Từng cuộn tôm cuộn mì chiên giòn vàng ươm khiến bất cứ ai cũng thật khó chối từ! Tôm là món thường được chế biến thành nhiều món khai vị rất hấp dẫn: tôm sốt me, tôm chiên cốm.... Thêm một ý tưởng để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng là tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng  có hình thức thật đẹp và ngon miệng. Con tôm được cuộn trong những sợi mì vàng tươi, được đem chiên giòn lên trông thật đẹp mắt như những cuộn tơ . Món tôm cuộn mì chiên giòn ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt sẽ rất ngon.

10 com tôm sú

5 vắt mì tươi cọng nhỏ

Muối, tiêu

Tôm cuộn mì chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Cách làm tôm cuộn mì chiên giò

Bước 1: Tôm chọn con thật tươi sau đó rửa sạch, lột vỏ đầu, chừa đuôi lại cho đẹp nhé, lấy phần chỉ đen trên lưng tôm nữa nhé. Ướp tôm với chút muối và tiêu. Bạn dùng cây tăm xiên theo chiều dọc của thân tôm để giúp tôm không bị cong lại khi chiên nhé.

tom-cuon-mi-chien-gion-thom-ngon-kho-cuong-1

Bước 2: Mì tươi bạn lấy ra bát. Sau đó quấn mì tươi lên thân tôm, chừa phần đuôi tôm lại. Làm lần lượt đến khi hết tôm nhé.Đây có lẽ là khau đòi hỏi sự khéo léo nhất trong các bước đấy.

tom-cuon-mi-chien-gion-thom-ngon-kho-cuong-2

Bước 3: Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, lần lượt cho từng con tôm đã cuộn mì vào chiên. Bạn chỉnh cho lửa vừa vì lớp mì rất mau chín, nếu bạn để dầu quá nóng sẽ làm mì chín mà tôm bên trong chưa kịp chín đấy nhé. Đợi khi lớp mì bên ngoài vàng đều thì vớt ra, để lên một cái dĩa có trải sẵn khăn giấy để hút dầu nhé. Sau đó rút tăm ra trước khi dọn lên ăn

tom-cuon-mi-chien-gion-thom-ngon-kho-cuong-3

Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng  có hình thức thật đẹp và ngon miệng. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng tươi, đem chiên giòn lên trông thật đẹp mắt như những cuộn tơ . Món tôm cuộn mì chiên giòn ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt sẽ rất ngon.  Chúc bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)