Đỗ đen có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của Bộ y tế thì đỗ đen có 7 tác dụn chính đó là: khử độc Sulfates, giàu chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tang cường năng lượng và ổn định đường huyết, tang cường sắt và mangan, bổ sung protein, và là thực phẩm giàu chất xơ. Đặc biệt, trong mùa hà thì đỗ đen có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ chỉ cho các bạn một cách nấu trà đỗ đen rất đơn giản, dễ làm để tăng cường sức khỏe, giải nhiệt với cái nóng oi ả mùa hè.

2lít nước

100g đỗ đen

Nấu trà đỗ đen thanh nhiệt giải độc vào mùa hè

Cách nấu trà đỗ đen

– Trước tiên bạn kiểm tra chất lượng của đỗ đen, lọc bỏ giác và những hạt đỗ sâu, thối. Sau đó đổ vào chảo, rang đến khi thấy đỗ thơm, chín vàng là được. Không rang cháy quá nước sẽ có mùi khét hoặc chưa chín thì đỗ không thơm.

– Cho đỗ đó vào ấm hoặc nồi chứa khoảng 2lít nước, đun đến khi nước sôi khoảng 10 phút, sau đó ủ nóng giữ nhiệt cho nước để đỗ đen mềm và ngấm ra nước sau đó thưởng thức. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh và cho thêm đường vào trà nếu bạn thích

Chỉ đơn giản như vậy là chúng ta đã có một loại đồ uống thơm ngon, giả nhiệt rồi các bạn! Các bạn nhớ thường xuyên làm cho mình và cho người thân nhé!


0/5


(0 Reviews)