Chỉ cần chưa tới 5 phút, bạn sẽ có ngay món salad dưa chuột cực ngon, cực dễ mà không phải đứng lâu trong bếp chịu nóng bức dưới cái oi của mùa hè. Ưu điểm của cách làm món salad dưa chuột này là nó không tốn của bạn nhiều thời gian, trước khi ăn cơm bạn có thể thực hiện để dùng ngay và cảm nhận miếng dưa chuột được giòn ngon đấy.

1 quả dưa chuột

1 trái chanh vàng

1 lóng gừng

Ít ớt khô hoặc tươi

Ít rau ngò tây hoặc ngò ta

Gia vị : dầu mè, dầu olive, xì dầu

Món salad dưa chuột giòn mát xua tan cái nóng mùa hè

Cách làm salad dưa chuột

Bước 1: Đầu tiên để làm salad trộn dưa chuột bạn lấy gừng gọt vỏ, sau đó, mài nhuyễn vào tô trộn. Chanh rửa sạch, mài cả vỏ chanh vào chung với gừng nhé. mon-salad-dua-chuot-gion-mat-xua-tan-cai-nong-mua-he-2

Bước 2: Cho salad vào tô trộn với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu olive, khuấy đều. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị bằng cách thêm xì dầu nhé.

mon-salad-dua-chuot-gion-mat-xua-tan-cai-nong-mua-he-1

Bước 3: Dưa chuột đem rửa sạch, sau đó cắt bỏ 2 dầu, bào thành miếng mỏng, dài và to bản theo chiều dài trái dưa chuột, trực tiếp chovào tô trộn.Thêm vào ít ớt và ngò tây, trộn thật đều rồi gắp ra dĩa là có thể dùng ngay.

mon-salad-dua-chuot-gion-mat-xua-tan-cai-nong-mua-he-3

Chỉ chưa đầy 5 phút, bạn đã có thể hoàn thành món trộn salad dưa leo dễ dàng nhưng cực ngon, với những  sợi dưa leo mát lạnh thấm gia vị sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày hè.


4/5


(1 Review)