Với màu đen cực lạ mắt và vị ngon hoàn hảo, cách làm bánh cuộn tinh than tre chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng! Ngày nay, bột tinh than tre được biết đến là một nguyên liệu rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là công dụng giúp đào thải chất độc, thanh lọc cơ thể. Những thực phẩm được chế biến từ tinh than tre bây giờ cũng dần được ưa thích không chỉ vì lợi ích của nó mà bởi vì còn hương vị đặc biệt của món ăn nữa đấy. Cùng trổ tài với cách làm món bánh cuộn tinh than tre bạn nhé!

- 60g bột mì - - -- - -

20g bột ngô

4g bột than tre (bột đc sản xuất dùng trong thực phẩm)

80g đường

4 quả trứng gà

45ml dầu ăn

45ml nước

Phần kem: 200ml kem tươi (whipping cream) + 45g đường

Lạ miệng với cách làm món bánh cuộn tinh than tre cực tốt cho sức khỏe

Cách làm món bánh cuộn tinh than tre:

Bước 1: Đầu tiên để làm bánh cuộn tinh than tre này, bạn rây mịn bột mì, bột ngô và bột than tre với nhau.Sau đó bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà nhé.

la-mieng-voi-cach-lam-mon-banh-cuon-tinh-than-tre-cuc-tot-cho-suc-khoe-1

 

Bước 2: Quậy thật đều nước và dầu ăn. Sau đó cho phần lòng đỏ trứng quậy đều với 20g đường. Bạn quậy cho đường tan nhé.

la-mieng-voi-cach-lam-mon-banh-cuon-tinh-than-tre-cuc-tot-cho-suc-khoe-2

Bước 3: Từ từ cho bột đã rây vào hỗn hợp trên, quậy tiếp để hỗn hợp này nhuyễn mịn và ko bị vón cục.

la-mieng-voi-cach-lam-mon-banh-cuon-tinh-than-tre-cuc-tot-cho-suc-khoe-4

 

Bước 4: Đánh cho bông lòng trắng trứng với 60g đường còn lại nhé.Chia 3 chỗ lòng trắng trứng ra rồi trộn đều và nhẹ tay từng phần cho đến hết.Khi bột đã hoà quyện rồi, cho bột vào khay nướng phẳng có lót sẵn giấy nến để bánh không bị dính nhé. Bật lò nướng rồi nướng  bánh ở 175 độ C trong 30 phút là bánh chín đấy.

la-mieng-voi-cach-lam-mon-banh-cuon-tinh-than-tre-cuc-tot-cho-suc-khoe-3

Bước 5: Khi đợi nướng bánhchín, bạn đánh bông kem tươi cùng với đường.  Sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh.Bánh khi đã nướng chín, bạn lấy ra lật mặt bánh lại, lấy lớp giấy nến ra. Sau đó lại lật ngược bánh lại như cũ, đợi cho bánh nguội. Dùng ít kem tươi phết đều lên mặt bánh bạn cẩn thận tránh cho kem tràn ra ngoài.Dùng tay nhẹ nhàng cuộn bánh lại cho thật chặt. Bánh đem cất vào tủ lạnh 15- 20 phút sau đó đem ra cắt gọt 2 đầu cho đẹp mắt.

la-mieng-voi-cach-lam-mon-banh-cuon-tinh-than-tre-cuc-tot-cho-suc-khoe-5

Với màu đen cực lạ mắt và vị ngon hoàn hảo, cách làm bánh cuộn tinh than tre chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng! Những thực phẩm được chế biến từ tinh than tre bây giờ cũng dần được ưa thích không chỉ vì lợi ích của nó mà bởi vì còn hương vị đặc biệt của món ăn nữa đấy. Cùng trổ tài với cách làm món bánh cuộn tinh than tre bạn nhé!

 


0/5


(0 Reviews)