Cà tím xào thịt heo xay là món ngon dễ làm, nhưng không vì vậy mà nó trở nên bình thường, mà ngược lại chắc chắn bạn sẽ ăn nhiều cơm hơn với món ăn, gia đình bạn chắc chắn sẽ có bữa cơm ngon với món ăn này.Cà tím xào thịt heo xay ngọt, thơm, kết hợp với thịt băm tan chảy trong miệng sẽ là lựa chọn số một cho bữa cơm gia đình. Cà tím, thịt băm thật đơn giản khi bạn chỉ cần chạy ra chợ gần nhất để có nó. Hãy đi ngay để chuẩn bị nguyên liệu và làm món cà tím xào thịt bằm trong bữa cơm gia đình, 7monngonmoingay.net sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này.

2 quả cà tím to

150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh xì dầu

 1 muỗng canh tỏi băm 1 nhánh hành lá thái nhỏ

1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

Hướng dẫn với món cà tím xào thịt băm đơn giản

Hướng dẫn với món cà tím xào thịt băm đơn giản

Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Chiên cà nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô. Luộc cà đã chiên 3-4 phút. Thế là chuẩn bị xong cà để làm cà tím xào thịt heo.

Hướng dẫn với món cà tím xào thịt băm đơn giản phần 1

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu vào và khử tỏi. Đổ tiếp thịt để làm cà tím xào thịt heo xay vào xào chín tới, nêm gia vị cho thịt.

Hướng dẫn với món cà tím xào thịt băm đơn giản phần 2

Bước 3: Rồi cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều, cuối cùng là cho cà tím vào xào, nêm gia vị vừa ăn, cho ít hành lá vào và tắt bếp. Thế là bạn có cà tím xào thịt lợn thơm ngon.

Hướng dẫn với món cà tím xào thịt băm đơn giản phần 3

Cà tím chiên xốt thịt băm bạn nên làm cho bữa cơm gia đình, đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Không những là món ăn ngon, nó còn dễ tiêu hóa như thịt băm nhuyễn, cà bổ sung thêm chất sơ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím xào thịt băm.


0/5


(0 Reviews)