Chè bột lọc bọc thịt quay là một trong những món ăn độc đáo của miền đất cố đô Huế. Về cơ bản, cách làm không khác gì chè bột lọc thông thường. Điều làm nên sự độc đáo và khác biệt lớn nhất chính là bên trong viên chè bột lọc bọc thịt heo quay, thay vì là một hột đậu phụng rang hay miếng dừa thì đó là một “viên” thịt nạc heo quay. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ giúp bạn nấu món ăn độc đáo này. Còn chần chừ  gì nữa, hay chuẩn bị ngay nguyên liệu và vào bếp học cách nấu chè bột lọc bọc thịt quay.

Nguyên liệu để nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay

  •  1/4 bát con nước sôi nóng già.
  • 1 bát con bột sắn lọc hoặc bột năng.
  • 300g thịt heo quay.
  • 1 nhánh gừng.
  • Đường, muối..

Hướng dẫn nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đặc sản cố đô

Hướng dẫn nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đặc sản

Bước 1: Thịt heo quay thái hạt lựu nhỏ, gừng bạn thái miếng hay sợi.Cho hai thứ này vào nồi cùng với một thìa canh đường, rồi đặt lên bếp đảo nhẹ 5-10 phút, thế là ta chuẩn bị xong nhân chè bột lọc bọc thịt quay.

Hướng dẫn nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đặc sản cố đô phần 1

Bước 2:  Cũng giống như chè bột lọc nhân dừa hay đậu, bột lọc được đổ ra âu, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.Cho nước nóng vào hỗn hợp rồi trộn đều, nhồi bột đến khi hỗn hợp dẻo đều, không dính tay.

Hướng dẫn nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đặc sản cố đô phần 2

Bước 3: Bột làm chè bột lọc heo quay Huế được ngắt thành từng viên nhỏ , ấn dẹp ra, cho từng miếng thịt heo quay vào giữa, vo tròn, dán kín mép. Các bạn làm cho đến khi hết bột.

Hướng dẫn nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đặc sản cố đô phần 3

Bước 4: Trong cách nấu chè bột lọc, cho lượng nước phù hợp với lượng chè làm được. Ở đây, chúng tôi cho khoảng hai bát con nước lọc và ít gừng và 1/4 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi đến khi đường tan. Sau đó cho chè vào , chờ nước sôi, viên chè chuyển trong là được.

Hướng dẫn nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đặc sản cố đô phần 4

Chè bột lọc bọc thịt quay là sự lựa chọn số một trong những ngày hè nóng nực. Món chè độc đáo, ngon miệng, hương vị khác lạ khiến nhiều người muốn ăn đi ăn lại nhiều lần. Tôi tin chắc với cách làm chè bột lọc bọc thịt quay của chúng tôi bạn sẽ thành công ngoài sự mong đợi.


0/5


(0 Reviews)