Ốc xào khế chua là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho những ngày hè nóng nực. Tính thanh mát của ốc giúp bạn giải nhiệt, kết hợp với vị chua chua của khế  sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Món ốc xào khế này được làm từ những nguyên liệu cây nhà lá vườn nên bạn sẽ chẳng lo gì khi chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn. Để giúp các bạn có cách nấu đúng nhất, 7monngonmoingay.net sẽ chỉ cho bạn từng bước để có cách làm ốc xào khế ngon nhất mà không mất nhiều công sức. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện món ăn.

1kg ốc nhồi

100g khế chua

20g giấm bỗng

20g nghệ

30g tía tô

Nước mắm, muối, hành hoa, ớt tươi.

Hướng dẫn làm ốc xào khế chua tươi ngon cho ngày hè

Hướng dẫn làm ốc xào khế chua tươi ngon cho ngày hè

Bước 1:Ốc bạn ngâm nước gạo, hoặc nước ớt cho sạch. Cạy miệng lấy phần thịt ốc, rồi chà muối và rửa lại bằng nước nóng cho sạch. Khế thái lắt ngang, vắt sạch nước. Nghệ giã nhỏ, các loại rau, hành thái nhỏ, thế là các bước chuẩn bị cách làm món ốc xào khế đã xong.

Hướng dẫn làm ốc xào khế chua tươi ngon cho ngày hè phần 1

Bước 2: Cho hỗn hợp giấm, nghệ, nước mắm, tỏi ớt vào ốc trộn đều, để khoảng 15-20 phút.

Hướng dẫn làm ốc xào khế chua tươi ngon cho ngày hè phần 2

Bước 3: Dầu ăn đun lửa to, phi hành rồi cho ốc vào đảo đều, chín thì vớt ra ngay. Cho khế vào đảo với nước ốc xào. Khi khế ngấm mắm muối, đổ ốc vào xào lẫn, nêm lại cho vừa ăn. Cho hành và tía tô vào đảo đều. Thế là bạn có thực đơn bữa tối ốc xào khế cho gia đình.

Hướng dẫn làm ốc xào khế chua tươi ngon cho ngày hè phần 3

Cách làm món ốc xào khế sẽ tạo ra món ốc xào thật tuyệt vời, thơm ngon, kích thích vị giác. ỐC bươu xào khế, ốc nhồi xào khế  không chỉ ăn với cơm trong bữa ăn chính gia đình, mà bạn còn có thể dùng để nhâm nhi với bạn bè. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)