Cách làm thịt heo nấu đông này là một món ăn truyền thống, đậm chất dân dã của người miền Bắc. Dù đã qua một thời gian dài nhưng món thịt lợn nấu đông vẫn giữ được nét đặc trưng, hương vị của riêng nó không lẫn vào đâu được. Cách nấu thịt lợn kho đông có thể có nhiều biến thể, sáng tạo về nguyên liệu nhưng trên hết ở bất cứ công thức nào thì vẫn phải có hai nguyên liệu chính là thịt chân giò và tai heo. Trong bài hướng dẫn cách chế biến món thịt lợn kho đông của 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu cho các bạn nguyên bản của món ăn này, đó là sự kết hợp của hai nguyên liệu chính với nấm mèo. Mời các bạn cùng theo dõi và cùng thực hiện!

300 g tai lợn

Mộc nhĩ

600g thịt chân giò

Nước mắm, muối

Hạt tiêu

Hướng dẫn làm món thịt lợn nấu đông miền Bắc dân dã đậm đà

Cách làm thịt lợn nấu đông ngon giòn

Bước 1: Thịt chân giò các bạn không nên chọn loại nạc quá hay mỡ quá nhé! Sau khi mua tai lợn và thịt chân giò về các bạn cạo lông, làm và rửa lại cho sạch sau đó thái miếng nhỏ rồi cho vào bát ướp cùng với muối, nước mắm, tiêu. Ướp trong khoảng 2 tiếng để cho gia vị thấm đều và sâu vào trong thịt nhé!

Bước 2: Tiếp theo với mộc nhĩ các bạn cho vào một bát nước lã ngâm cho nở đều rồi sau đó đem rửa sạch lại.

Bước 3: Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu các bạn cho nồi lên bếp và đun nóng ròi cho thịt đã ướp vào đun sôi. Khi thịt sôi ta chỉnh lửa nhỏ lại và vớt bọt để cho nước thịt trong. Sau đó đậy vung lại nhưng để hé và ninh với lửa nhỏ đến khi thịt nhừ. Khi thịt vừa nhừ thì ta cho mộc nhĩ vào đảo tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4: Chúng ta sẽ vớt thịt và mộc nhĩ xếp vào đáy của một cái bát có lòng sâu trước rồi mới chế nước lên trên. Đợi cho nguội rồi các bạn cho vào tử lạnh để khoảng 8 tiếng là thịt đã đông và món ăn đã hoàn thành.  Bước 6: Thịt đông ăn với cơm nóng kèm theo ít hành muối thì thật là tuyệt.

Món thịt lợn nấu đông thích hợp dùng với cơm và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu hương vị của món ăn này cộng hưởng được với hương vị của hành muối, nó sẽ đem đến cho bạn một cảm nhận rất riêng, rất dân dã. Thỉnh thoảng hãy cùng nhau học cách làm thịt lơn nấu đông để tìm lại cái tinh túy của ẩm thực truyền thống và hương vị của quê nhà, các bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)