Cách làm món hoa quả dầm sữa chua mà được thực hiện vào mùa hè này thì thật hợp, vừa là mùa trái cây vừa giúp giải nhiệt. Trái cây dầm sữa chua luôn là món ăn lề phố được nhiều người yêu thích và hoa quả dầm sữa chua Việt Nam ở mỗi nơi, mỗi tiệm lại khác nhau bởi nguồn trái cây luôn phong phú. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn làm hoa quả dầm sữa chua với hai loại trái cây là dâu và kiwi.

Nguyên liệu để làm món hoa quả dầm sữa chua tươi

  • Siro dâu 1 muỗng canh.
  • Sữa chua 2 hũ.
  • Kiwi 3 trái.
  • Dâu tây 6 trái.

Hướng dẫn làm món hoa quả dầm sữa chua tươi ngon mát lạnh

Cách làm hoa quả dầm sữa chua ngon

Bước 1: Đầu tiên ta sơ chế trái cây của cách làm trái cây dầm. Các bạn cắt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch và bổ làm sôi. Kiwi thì ta gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ cho vừa ăn. Ngoài hai loại quả này thì bơ dầm sữa chua có thể thay thế cho kiwi, còn xoài dầm sữa chua thay thế cho dâu tây nếu bạn muốn thưởng thức món trái cây dầm vị chua hơn vị ngọt.

Hướng dẫn làm món hoa quả dầm sữa chua tươi ngon mát lạnh- hình 1

Bước 2: Tiếp tục trộn kiwi, dâu tây, sữa chua, siro chung vào trong một cái tô lớn. Cách làm hoa quả dầm sữa chua ngon là nên trộn đúng lượng mà phần nguyên liệu đã nêu nhé!

Cho hoa quả dầm sữa chua ra dĩa và thưởng thức. Có thể thêm một ít đá bào hoặc thưởng thức sau khi cho vào tủ lạnh để có thể tận hưởng sự mát lạnh hoa quả dầm sữa chua mang lại.

Hướng dẫn làm món hoa quả dầm sữa chua tươi ngon mát lạnh- hình 2

Món hoa quả dầm sữa chua bắt mắt cùng hương vị tươi ngon, đó là sự cần bằng của vị ngọt và vị chua, cả 3 loại nguyên liệu loại nào cũng đều chua ngọt nên khi kết hợp lại tạo thành một vị dễ ăn. Với cách làm hoa quả dầm sữa chua này thì ta có thể tự đi chợ mua trái cây về thực hiện, không phải lặn lội ra tận phố trái cây dầm lý chính thắng nữa.

Mời các bạn tham khảo thêm cách làm sữa chua dầm thạch.


0/5


(0 Reviews)