Khoai tây chiên là một món ăn rất ngon và phổ biến và được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là các bé, khoai tây là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, hiện nay trên các cửa hang lớn khoai tây chiên được bầy bán rất rộng rãi nhưng không đảm bảo chất lượng. Vì thế hôm nay 7monanngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai tây chiên ngon nhất tại nhà.

1 hộp nhỏ bơ vàng

Dầu ăn, muối, đường, tương ớt hoặc tương cà, giấy ăn thấm dầu

500g khoai tây (chọn củ khoai còn nguyên vỏ, không mọc mầm)

Hướng dẫn làm khoai tây chiên giòn ngon hấp dẫn tại nhàCách làm khoai tây chiên

– Khoai tây gọt sạch vỏ, và bạn ngâm ngay khoai vào nước sạch để khoai không bị thâm và ra hết nhựa, cắt khoai thành từng miếng dày 0.5cm hoặc bạn tỉa thành hình hoa cho đẹp.

– Bạn vớt khoai ra một chiếc rổ, để cho khoai ráo nước, rồi bạn cho 1 thìa muối và 1-2 thìa đường vào luộc sơ qua cùng khoai.Làm như vậy thì khoai sẽ dễ chiên hơn và ngon, giòn hơn. Khi luộc khoai vừa chín tới, bạn chuẩn bị một thau nước lạnh và vớt khoai ra đó để khoảng 3 phút cho khoai nguội bớt rồi đổ ra rổ để khoai ráo nước.

– Bạn cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun cho dầu ăn nóng già rồi cho khoai tây vào chiên (để cho khoai vàng đều và ngon hơn thì bạn cho dầu ăn nhiều ngập mặt khoai nhé)

– Bạn chiên nhỏ lửa đến khi khoai tây chín và vàng đều hết, bạn vớt khoai tây ra để trên giấy thấm dầu cho dầu ăn trên khoai được thấm vào giấy

– Tiếp theo bạn cho 1 thìa đường + 3 thìa bơ vàng đánh tan trong chảo rồi đổ khoai tây vào và đảo nhẹ khoảng 2 phút cho bơ phủ đều lên miếng khoai, sau đó bạn vớt khoai ra đĩa và có thể thưởng thức. Bạn ăn kèm khoai tây chiên với tương ớt, tương cà cho ngon nhé.

Vừa rồi chúng ta đã chế biến xong món khoai tây chiên giòn ngon rồi, với cách làm khoai tây chiên thơm ngon tại nhà đơn giản, dễ làm này là bạn đã cho bé yêu


0/5


(0 Reviews)