Bắp bò ngâm mắm ngon được làm cực kì đơn giản, nhưng lại mang đến một món thịt bò giòn chắc, đậm đà hương vị. Những miếng bắp bò ngâm mắm dấm dai ngon, vị chua ngọt thèm đến chảy nước miếng, đối với nhiều người, món ngon này chỉ tìm được ở quán nhậu. Vậy tại sao bạn không cùng 7monngonmoingay.net làm món này để tự mình thưởng thức. Các thao tác làm cực kì đơn giản, không cần đến quán nhậu, nhà hàng mới có cơ hội thưởng thức, tự làm theo khẩu vị mình… đó là các lí do để bạn phải làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt.

1 kg-1,2 kg thịt bắp bò

450 ml nước mắm

350 gr đường

Vài nhánh sả đập dập

1 chút xíu muối

1 củ hành tây

Hành hương, ớt và tỏi, tiêu

Hướng dẫn làm bắp bò ngăm nước mắm đậm đà hấp dẫn

 

Hướng dẫn làm bắp bò ngăm nước mắm đậm đà hấp dẫn

Bước 1: Để làm món bắp bò ngâm mắm bạn phải rửa qua nước lành(có thể rửa nước muối cho sạch). Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.

Hướng dẫn làm bắp bò ngăm nước mắm đậm đà hấp dẫn phần 1

Bước 2:Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm ngon là khi luộc thịt.Tiếp tục luộc thịt với sả và hành tây, ½ muỗng muối, khoảng 30-45 phút cho thịt chín. Vớt thịt ra cho ngay vào thau nước đá và 1 muỗng nước cốt chanh ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.

Hướng dẫn làm bắp bò ngăm nước mắm đậm đà hấp dẫn phần 2

Bước 3: Nấu nước mắm và đường khoảng 12-15 phút thì tắt bếp, để thật nguội. Xếp thịt vào hũ. Cho thêm vào hủ vài trái ớt, hành củ, tỏi, tiêu hạt, sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại để 5-7 ngày là ăn được rồi. Thế là bạn chỉ cần chờ và thưởng thức bắp bò ngâm mắm chua ngọt.

Hướng dẫn làm bắp bò ngăm nước mắm đậm đà hấp dẫn phần 3

Bắp bò ngâm mắm làm như thế nào bạn biết rồi đấy, thật đơn giản phải không nào. Hãy tự tay làm ra những miếng bắp bò ngâm mắm tỏi thật lạ vị, đậm đà, chảy nước miếng mỗi khi nghĩ đến. Chúc các bạn thành công với món ngon không thể cưỡng lại này.


0/5


(0 Reviews)