Cách làm măng tươi ngâm dấm ớt hấp dẫn người thưởng thức bởi chút giòn giòn của măng, tỏi cực dậy mùi và chút cay tê đầu lưỡi của ớt. Cách làm dấm măng tỏi ớt ăn kèm với cơm hay bún, phở đảm bảo rất hấp dẫn, ngoài ra bạn còn có thể dùng để nấu canh, hầm với xương, xào kèm với rau, thịt lợn, thịt bò... đều cực ngon luôn ấy. Với hướng dẫn cách làm măng ớt mà 7monngonmoingay.info giới thiệu đến các bạn dưới đây, bạn có thể để dành ăn dần được 1 thời gian đấy, rất tiện lợi phải không nào?

350gr măng tươi

150gr muối

300ml dấm gạo

3 tép tỏi, 2 quả ớt

Hướng dẫn cách làm món măng tươi ngâm dấm tỏi ớt

Các làm măng ớt

Bước 1: Sơ chế măng, tỏi, ớt

  • Ngâm măng trong nước khoảng 2 ngày cho ra hết chất độc. Sau đó vớt măng ra, cắt bỏ phần già ở bên ngoài, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn.
  • Tiếp theo chần sơ măng với nước sôi rồi vớt ra rá, để ráo nước.
  • Ớt tươi bổ dọc, bỏ hạt và thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, thái lát nhỏ.

Bước 2: Ngâm măng với dấm tỏi ớt

  • Trộn măng đã sơ chế với muối và ướp trong khoảng 15 phút.
  • Xếp măng, tỏi, ớt vào trong một chiếc hũ thủy tinh, rồi đổ dấm gạo vào. Đậy kín nắp hũ và bạn cất trong nơi thoáng mát khoảng 5-7 ngày là có thể ăn được.

Cách làm món măng ngâm dấm ớt vừa đơn giản mà lại ngon miệng, đưa cơm, chắc chắn mọi người trong gia đình mình đều rất thích món ăn này cho mà xem. Bảo quản hũ măng ngâm dấm trong nơi thoáng mát sẽ ăn dần được khoảng nửa tháng đấy nhé! Chúc gia đình mình sẽ có những bữa cơm thật ngon với công thức ngâm măng trên.


0/5


(0 Reviews)