Món gà nướng đất sét là một món ăn dân dã, bình dị gắn liền với miền quê, mang đến cho bạn một hương vị khó quên khi có dịp được nếm thử. Gà nướng đất sét còn có tên gọi khác là gà cái bang, được coi là một trong những món ăn về gà ngon nhất. Khác với các cách chế biến gà thông thường khác, cách làm gà nướng đất sét sẽ đem tới cho thịt gà một món ăn thơm ngon, độc đáo khác hẳn đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy cùng 7monngonmoingay.info thử áp dụng cách chế biến gà nướng đất sét này nhé, chắc chắn cả nhà mình sẽ trầm trồ cho mà xem!

1 con gà nguyên

Đất sét

Củi

Chất đốt

Hướng dẫn cách làm món gà nướng đất sét dân dã

Cách làm gà nướng đất sét:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Cắt tiết gà, bỏ phao câu, phổi… Nội tạng của gà làm sạch rồi sau đó nhét lại vào trong bụng gà.
  • Gà các bạn cứ giữ nguyên cả phần lông nhé, không cần nhổ lông đi. Sau đó bọc đất sét đều xung quanh phần thân gà.

Bước 2: Nướng gà bọc đất sét

  • Xếp củi và tiến hành nướng gà bọc trong đất sét. Bạn nướng liên tục trong 1-2 tiếng. Khi nào thấy phần đất sét đã khô cứng lại thì là được.
  • Đợi cho phần đất sét bọc gà nguội bớt rồi, bạn mới bóc phần đất sét ra. Vì đất sét bám chặt vào lông gà, nên khi bóc đất sét ra thì lông gà cũng tự tróc ra theo. Bây giờ bạn đã có sẵn món gà nướng thơm lừng để thưởng thức rồi.

Cách chế biến gà nướng đất sét mang đến cho chúng ta một món ăn dân dã đậm hồn quê Việt Nam. Thịt gà nướng theo phương pháp này rất chắc, ngọt thịt, thơm ngon chả kém gì sơn hào hải vị. Bất cứ ai khi thưởng thức món ăn này một lần rồi đều sẽ không thể nào quên được cái hương vị mộc mạc mà tinh tế của món gà nướng đất sét.


0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)