Cách muối chua củ cải trắng theo phương pháp làm dưa muối của Hàn Quốc sẽ khiến cho mọi người mê ngay món ăn này. Nguyên liệu sử dụng cho cách làm dưa củ cải trắng cũng  khá đặc biệt, khuyến khích các bạn nên sử dụng những gia vị Hàn để muối củ cải trắng Hàn Quốc đúng vị hơn. Cách muối củ cải trắng ngon không quá khó nhưng cần phải có bí quyết, mẹo nhỏ ấy sẽ được 7monngonmoingay.net bật mí trong bài hướng dẫn cách làm củ cải muối trắng sau đây. 

Mắm tép Hàn Quốc

Ớt bột Hàn Quốc 5 muỗng canh

Củ cải trắng 3 củ

Hành tây 1/2 củ

Đường, muối, nước mắm

Sữa tươi

Tỏi băm, gừng băm, hành lá

Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng muối chua Hàn Quốc ngon

Hướng dẫn cách làm củ cải muối

Bước 1: Đầu tiên ta cạo sơ lớp vỏ bên ngoài của củ cải rồi đem rửa sạch. Tiếp đến là cắt thành những khối vuông. Các bạn lưu ý là không nên cắt khối quá nhỏ vì sau khi muối dưa củ cải trắng sẽ teo lại đấy. Thay vì dùng củ cải tươi bạn cũng có thể làm cách muối củ cải trắng khô.  Bóc bỏ vỏ hành tây và xắt hạt lựu, hành lá ta rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng muối chua Hàn Quốc ngon- hình 1

Bước 2: Cho củ cải trắng vào thau, thêm muối và 2 thìa canh đường trộn đều. Để như vậy khoảng 45 đến 60 phút rồi xả lại với nước cho sạch. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi trộn với 1 thìa canh ớt bột.

Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng muối chua Hàn Quốc ngon- hình 2

Bước 3: Tiếp đến ta làm hỗn hợp sốt cho cách muối chua củ cải trắng, bạn cho hành tây+ tỏi băm+ gừng băm+ mắm tép Hàn Quốc+ muối+ sữa tươi vào máy xay nhuyễn rồi. Cho hỗn hợp vừa xay ra chén thêm vào đó 4 muỗng canh ớt bột+ nước mắm+ 1 muỗng canh đường trộn đều. Bí quyết cách muối củ cải trắng ngon chính là sữa tươi, để trong 5 phút cho sữa lên men như vậy sẽ giúp món ăn thêm ngon. Các bạn gia giảm gia vị củ cải trắng muối chua ngọt tùy theo khẩu vị nhé!

Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng muối chua Hàn Quốc ngon- hình 3

Bước 4: Tiếp tục bạn đổ hỗn hợp vừa có vào thau củ cải, thêm hành là và trộn đều. Sau cùng ta cho vào lọ thủy tinh và ủ trong 1 đến 2 ngày nơi thoáng mát. Khi thấy trên thành lọ có sủi bong bóng thì ta cho vào tủ lạnh, để thêm 7 ngày nữa là có thể dùng được. Vậy là hướng dẫn cách làm củ cải muối đã xong, chúc bạn thực hiện thành công.

Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng muối chua Hàn Quốc ngon- hình 4

Món củ cải muối chua Hàn Quốc là sự hòa hợp của vị cay, vị chua, vị ngọt và vị mặn vừa ăn vừa hít hà thật thích. Bí quyết của cách làm dưa củ cải muối Hàn Quốc ngon đã được đầu bếp bật mí, giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi.

Mời các bạn tham khảo thêm muối củ cải kiểu Nhật.


0/5


(0 Reviews)