Cách làm bánh nếp lăn dừa như thế nào cho ngon và hợp khẩu vị với gia đình bạn nhất? Cần phải xử lí bột nếp như thế nào để những chiếc bánh nếp lăn dừa vừa dẻo lại mang thêm vị giòn của dừa tươi? Đừng lo lắng về những yêu cầu trên nhé! với kiến thức và kinh nghiệm ẩm thực của các chuyên gia ẩm thực chúng tôi, cộng thêm chút khéo léo và tình yêu ẩm thực của bạn, đảm bảo bạn sẽ có ngay những chiếc bánh nếp lăn dừa ngon và hấp dẫn nhất! nhanh chân vào bếp cùng 7monngonmoingay.net thực hiện cách làm bánh nếp lăn dừa đầy thơm ngon này bạn nhé!

250g bột gạo nếp

100g đường thốt nốt, mài nhỏ

¼ muỗng cà phê muối tinh

30g bột năng

100g dừa nạo

235ml nước lá dứa (xay 20 lá dứa rồi trộn với 250ml nước rồi lọc)

Hướng dẫn cách làm bánh nếp lăn dừa dẻo thơm hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh nếp lăn dừa

Bước 1: Bước đầu tiên trong phần hướng dẫn cách làm bánh nếp của chúng tôi là phần trộn bột làm bánh nhé! Bạn cho bột nếp và bột năng vào một cái bát lớn cùng với nước cốt lá dứa xay, trộn thật mịn hỗn hợp bột này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh nếp lăn dừa dẻo thơm hấp dẫn phần 1

Bước 2: Dừa tươi bạn nạo cẩn thận để tí nữa phủ lên mặt ngoài của bánh như món bánh nếp nước cốt dừa. Sau đó cho phần dừa này trộn với muối tình rồi đem đi hấp khoảng 10-15 phút.

Hướng dẫn cách làm bánh nếp lăn dừa dẻo thơm hấp dẫn phần 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn viên bột thành từng viên nhỏ, cho nhân đường thốt nốt vào trong rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín, chú ý bánh chín là khi tất cả các chiếc bánh đều nổi trên mặt nước trong nồi khi đun nhé! ngoài nhân đương thốt nốt, bạn có thể làm bánh nếp nhân thịt cũng khá ngon nha! Bột chín, bạn lăn qua phần cơm dừa đã hấp với muối tinh là món bánh nếp theo kiểu cách làm bánh nếp nhật bản này đã hoàn thành rồi đấy!

Hướng dẫn cách làm bánh nếp lăn dừa dẻo thơm hấp dẫn phần 3

Cách làm bánh nếp lăn dừa thật quá đơn giản các bạn nhỉ? bột nếp quyên cùng bột năng vừa dẻo vừa thơm cộng với vịt ngọt tự nhiên của đường thốt nốt và vị giòn dai của cơm dừa bao xung quanh thật không còn chỗ nào để chê! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp lăn dừa của chúng tôi nhé!


0/5


(0 Reviews)