Bánh cá chiên là một cách để bạn yêu thích món cá khi bạn đã ngán cách chế biến cá đơn thuần. Miếng bánh cá chiên xù dai mềm, thoảng hương củ nén, bột nghệ, cà ri và rau răm rất khác lạ, mang đến cho món cá một trải nghiệm hoàn toàn mới.Bạn có thể ăn kèm với bún, bánh tráng, hay ăn vặt thảo thích. Hãy cùng với 7monngonmoingay.net chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp và làm ngay món ngon này nhé, đảm bảo bạn sẽ thích thú với cách làm bánh cá chiên thơm ngon của chúng tôi.

Chả cá thác lác : 400g

Mỡ gáy luộc chín băm nhỏ : 100g

Nước cốt dừa : 2M

Rau răm : 15g

Nước tắc

Ớt băm, củ nén băm nhuyễn, tỏi băm

Đường, bột nghệ, bột cà ry, nước mắm, dầu ăn, bột nêm.

Hướng dẫn cách làm bánh cá chiên thanh ngon tự nhiên

Hướng dẫn cách làm bánh cá thanh ngon tự nhiên

Bước 1: Chả cá để làm món bánh cá chiên được quết với rau răm cắt nhuyễn, củ nén băm, ớt băm, mỡ heo, nước cốt dừa, bột nghệ, được nêm thêm gia vị.

Hướng dẫn cách làm bánh cá chiên thanh ngon tự nhiên phần 1

Bước 2: Cách làm bánh cá chiên như sau, chả cá viên tròn rồi ấn dẹp thành miếng vừa ăn, chiên trong dầu sôi cho vàng, vớt ra để ráo dầu. Thêm hỗn hợp nước mắm, đường, nước tắc, tỏi ớt lên mặt, nêm vừa ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh cá chiên thanh ngon tự nhiên phần 2

Bước 3: Cho bún vào tô, thêm bánh cá chiên 2 đến 3 miếng, cùng với bánh tráng, rau sống, chấm nước tắc và đồ chua, nên ăn khi còn nóng.

Hướng dẫn cách làm bánh cá chiên thanh ngon tự nhiên phần 3

Bánh cá chiên giòn là một lựa chọn để thêm khâu phần cá vào trong bữa ăn gia đình. Đây thực sự là một lựa chọn thông minh, khi cá rất tốt cho cơ thể, món ăn lại thơm ngon hấp dẫn mà không mất nhiều công sức để làm. Hãy nhanh tay thực hiện món bánh cá chiên này nhé, chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)