Ếch xào lá lốt là một trong những cách chế biến món thịt ếch được nhiều người lựa chọn. Cách chế biến món ếch xào lá lốt tạo nên món ăn thơm ngon, kết hợp vị ngon ngọt của thịt ếch, độ mềm của thịt rất dễ ăn, hòa quyện cùng với hương thơm độc đáo của lá lốt, tía tô, bạc hà. Chỉ với những lí do này cũng đủ để bạn và bếp ngay để làm món ăn này. Hãy để 7monngonmoingay.net giúp bạn thực hiện được món thịt ếch xào lá lốt  một cách ngắn nhất, không mất nhiều công sức, lại thơm ngon đúng vị.

Nguyên liệu để chế biến món thịt ếch xào lá lốt

  • 400g ếch (đã lột da).
  • 2 lọn bún tàu.
  • 3 tai mộc nhĩ (nấm mèo).
  • 30g hành tây.
  • 10g lá lốt.
  • 200ml nước cốt dừa.
  • 10g tỏi băm.

Học cách chế biến món thịt ếch xào lá lốt thơm ngon

Học cách chế biến món thịt ếch xào lá lốt thơm ngon

Bước 1: Bạn sơ chế ếch trước khi làm ếch xào lá lốt bạc hà. Ếch rửa sạch với nước muối loãng, chặt rời tứ chi, thân chặt làm tư.

Học cách chế biến món thịt ếch xào lá lốt thơm ngon phần 1

Bước 2:  Bún tàu và nấm mèo ngâm với nước cho nở mềm. Cắt bún tàu thành khúc 3cm. Hành tây cắt múi cam, mộc nhĩ, lá lốt cắt sợi để làm món ăn với lá lốt này.

Học cách chế biến món thịt ếch xào lá lốt thơm ngon phần 2

 

Bước 3:Phi tỏi thơm trong chảo dầu nóng. Bỏ ếch vào xào đến khi thịt săn lại, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng súp nước mắm. Sau đó, trút nước cốt dừa vào, nấu sôi. Xào tiếp với bún, nấm, hành tây khoảng 1 phút. Cuối cùng, cho lá lốt vào, trộn đều. Thế là cách làm ếch xào lá lốt đã xong.

Học cách chế biến món thịt ếch xào lá lốt thơm ngon phần 3

Cách xào ếch với lá lốt thật đơn giản phải không nào. Bạn sẽ có món thịt ếch mùi vị thơm ngon khác lạ. Ếch xào lá lốt tía tô bạn có thể dùng trong bữa cơm gia đình, hay là món nhậu khoái khẩu bên bạn bè đều được. Chúc các bạn thành công  với công thức trên.


0/5


(0 Reviews)