Cách làm hoa atiso nhồi thịt sau đây là món ăn rất thanh mát và bổ dưỡng cho mọi người.  Tuy nhiên món ăn này ít ai biết đến do cách chế biến khá lạ lùng của nó. Nhưng yên tâm 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một cách đơn giản và dễ làm nhất.

Cách làm hoa atiso nhồi thịt ngon như đặc sản người Đà Lạt

Cách làm hoa atiso nhồi thịt:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa hoa atiso cho  thật sạch. Cắt bỏ vài  cánh cứng bên ngoài và cuống hoa, bạn bỏ đi phần nhuỵ li ti bên trong nhé. Ngâm cả hoa vào nước có ít muối loãng để hoa và thân không bị thâm để tạo thẩm mĩ cho món ăn nhé.

hoa-atiso-nhoi-thit-ngon-nhu-dac-san-nguoi-da-lat-1Bước 2:Mộc nhĩ  đem ngâm trong nước ấm khoảng  10 phút cho nở rồi thái thật nhỏ. Sau đó, trộn thịt xay với mộc nhĩ, nêm thêm gia vị hạt nêm, nước mắm và tiêu trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Sau đó bạn dùng thìa nhồi thịt vào giữa hoa atiso nhé.

hoa-atiso-nhoi-thit-ngon-nhu-dac-san-nguoi-da-lat-2Bước 3: Cho nước vào nồi hấp rồi đun cho nước sôi.  Sau đó, cho hoa atiso đã nhồi thịt vào xửng hấp, bạn hấp như vậy trong 20-25 phút cho tới khi thịt chín nhé.

hoa-atiso-nhoi-thit-ngon-nhu-dac-san-nguoi-da-lat-3Bươc 4: Khi thịt bên trong hoa  atiso đã chín, bạn cho một quả trứng phủ lên mặt hoa để tạo màu vàng như nhuỵ hoa. Mở nắp ra nhưng vẫn hấp cho đến khi trứng chín nhé. Bạn lấy hoa atiso nhồi thịt ra đĩa và ăn ngay khi hoa còn nóng.

hoa-atiso-nhoi-thit-ngon-nhu-dac-san-nguoi-da-lat-4Khi ăn món hoa atiso nhồi thịt này, bạn dùng thìa để lấy phần thịt bên trong rồi ăn phần mềm của các cánh hoa và đài hoa nữa nhé. đấy! Với món hoa atiso nhồi thịt này, ngoài hương vị thơm ngon của món ăn, nó còn làm đẹp da, giải độc gan nữa.


0/5


(0 Reviews)