Ếch tẩm bột chiên giòn có vị ngọt ngậy của thịt ếch, vị giòn béo của bột chiên, ăn kèm với sốt chua ngọt hoặc tương ớt rất ngon miệng, chắc chắn sẽ làm phong phú hơn bữa cơm trong gia đình bạn. Hãy cùng 7monngonmoingay.net làm món ếch tẩm bột chiên giòn này các bạn nhé!

Tỏi: 1 củ

50g bột mì

500g đùi ếch

2 quả trứng vịt

Rau xà lách, ớt tươi, rau mùi

Nước mắm, dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu

Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn thêm phong phú cho bữa ăn của bạn

Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế ếch

Ếch mua về rửa sạch, chặt bỏ đầu, rồi lột da, sau đó bóc bỏ nội tạng của ếch và rửa sạch lại bằng nước lã. Xong xuôi bạn chặt riêng đùi ếch cho vào bát tô, cho một chút hạt tiêu, một chút muối ướp đều.

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên, rau sống

Đập trứng rồi tách riêng lòng trắng trứng, dùng đũa đánh đều lên cho bông. Bạn hòa lòng đỏ trứng với bột mỳ, sau đó cũng đánh lên cho đều, cho lòng trắng vào tiếp trộn đều lên. Với rau mùi và xá lách, bạn nhặt bỏ rễ, lá già sau đó rửa sạch bằng nước lã, sau đó để cho ráo nước.

Bước 3: Chiên ếch

Cho dầu ăn vào chảo, đun cho nóng già, lấy từng miếng đùi ếch lăn đều vào bát bột rồi cho vào chảo rán cho vàng đều, làm như vậy cho đến hết số đùi ếch. Khi rán xong, bạn gắp đùi ếch để trên giấy ăn cho đùi ếch được ngấm hết dầu thừa. Bày rau mùi và rau xà lách vào đĩa lót xuống dưới, sau đó bày đùi ếch lên trên cho đẹp.

Bước 4: Chuẩn bị nước chấm

Bạn có thể chấm đùi ếch tẩm bột chiên giòn với tương ớt hoặc pha nước chấm riêng. Có một cách mà rất nhiều người hay dùng đó là cho nước mắm hòa với một chút nước sôi nguội, cho đường, dấm vào đánh tan đều, sau đó băm nhỏ ớt, tỏi cho vào, bát chấm sẽ rất thơm và ngon.

Như vậy là món ếch tẩm bột chiên đã hoàn thành. Với phần thân và da ếch thì bạn có thể xào xả ớt hoặc nấu chuối đậu để thêm phong phú, thêm vị cho bữa ăn nhé. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng!


0/5


(0 Reviews)