Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên chọn loại dầu có màu nào? chắc chắn không ít người đã đặt ra câu hỏi này khi lựa chọn mua dầu dừa và gặp đủ loại ở trên thị trường. Thực ra nguyên chất hay không không thể dựa vào màu sắc của dầu dừa mà phân biệt được. Cứ cho là màu vàng là nguyên chất, việc pha trộn thì người bán thừa sức pha để giữ nguyên màu sắc này, và cũng như thế với màu trắng. Vậy thì đây không phải là vấn đề rồi đúng không nào. Nhưng nếu như vậy tại sao dầu dừa lại có hai màu rõ rệt như thế, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề này cùng với 7monngonmoingay.net với các chia sẻ dưới đây nhé.

Dầu dừa nguyên chất màu gì?

Dầu dừa là 1 xu thế làm đẹp của chị em phụ nữ, đồng thời dầu dừa còn được xem là dược liệu quý bởi vì có nhiều công dụng trong chữa bệnh. Tuy vậy để tìm được nguyên chất dầu dừa ở ngoài thị trường thì ta cần phải có các nhận biết cơ bản của nó. Nếu như chúng mình hay chọn mua, ta hẳn trông thấy tồn tại 2 loại dầu dừa, 1 loại màu trắng với 1 loại khác màu vàng. Khi này ta sẽ đặt ra một câu hỏi đó là vậy là dầu dừa loại nguyên chất có màu sắc như thế nào?là thế nào? có màu trắng hay màu vàng?

Thực ra, nguyên chất hay không nguyên chất không hẳn nhờ vào màu của dầu dừa để rồi phân biệt. Màu của dầu dừa phụ thuộc nhiều yếu tố. Đã là nguyên chất dầu dừa thì có thể có màu sắc trắng nhưng cũng có thể màu vàng. Tại sao lại như vậy?

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên chọn loại dầu có màu nào hình 1

Vì đâu dầu dừa nguyên chất có màu là trắng?

Ở trường hợp này sẽ có 2 cách để lý giải:

Thứ nhất: Dầu dừa được làm bằng kĩ thuật ép lạnh

  • Cách thực hiện này như sau: giã nhỏ phần cơm dừa, rồi lấy cốt, đặt phần nước cốt này đến ngày mai để cho lắng, phần phía trên trong suốt, đây là phần là phần có dầu dừa.
  • Tiếp tục bỏ phần nước ở trong đấy vào một bình đựng riêng sau đó bỏ vô tủ lạnh trong khoảng chừng từ 30 phút – 1 giờ đồng hồ, dầu của dừa sẽ đông vào 1 lớp trắng tầng phía trên, nếu có nước lạnh thì sẽ đóng lại ở phần phía bên dưới, hai lớp phân biệt.
  • Ta hãy sử dụng muôi (vá) gạn lấy phần dầu dừa ở bên trên cho vào một cái bình riêng. Chúng mình có được dầu dừa – Và DẦU DỪA đấy mang màu sắc là TRẮNG

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên chọn loại dầu có màu nào hình 2

Cách thứ 2: Dầu dừa thu được trong khi làm kẹo dừa

  • Ở những xí nghiệp sản xuất kẹo dừa, muốn chế biến được kẹo người ta cũng thực hiện chiết xuất cốt sau đó nấu lên, nước lạnh sẽ bốc hơi, còn dầu dừa với sữa dừa keo vào.
  • Lúc này, lấy dầu dừa phía trên sau đó dư lại kẹo đặc có màu đục đục phía bên dưới, đây là phần lấy để chế biến món kẹo dừa. Khi này chúng mình cũng sẽ lấy được DẦU DỪA có màu sắc là TRẮNG.

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên chọn loại dầu có màu nào hình 3

Tại sao nguyên chất thì dầu dừa có màu sắc là vàng?

  • Nguyên chất dầu dừa có sắc vàng có duy nhất 1 trường hợp đó là nguyên chất của dầu dừa tốt nhất, được nấu đúng kĩ thuật để lấy dầu dừa.
  • Quá trình đó sẽ là: Chắt cơm dừa thu lấy phần nước cốt, cho vô nổi đun cho tới khi bay hết hơi của nước, khi đấy dư lại dầu dừa và keo màu đục ở dưới. Thời điểm đó sẽ là dầu dừa sắc trắng, nhưng loại dầu dừa này chưa đạt đến ngưỡng hoàn hảo.
  • Ta cứ vậy nấu, sử dụng vá bằng gỗ quấy nhanh tay và liên tục để cho lớp keo màu xám cứ vậy cho bạn dầu dừa. Nấu cho tới khi lớp ở phía dưới đáy đổi sang vàng, bã của dừa khô vào thì là đã cho ra hết dầu. Các bạn tắt bếp rồi bỏ dầu dừa ra chừa lại phần bã khô.
  • Lúc này chúng ta đã thu hoạch được NGUYÊN CHẤT CỦA DẦU DỪA MÀU VÀNG 100%. Phần bã này chúng ta ăn cũng tuyệt vời he.

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên chọn loại dầu có màu nào hình 4

Như vậy, sắc vàng hay sắc trắng không phải để dùng phần biệt có nguyên chất hay là không đâu he.


0/5


(0 Reviews)

Vậy bây giờ chắc có lẽ mọi người đã biết dầu dừa nguyên chất có màu gì rồi đúng không. Bởi thế, chưa chắc vấn đề là do chúng ta nghĩ và suy đoán đâu nhé. Để tránh phải loại dầu dừa dỏm thì bạn hãy chọn nhưng nơi bán có uy tín, tin cậy hoặc chọn mua dầu dừa có thương hiệu. Tốt hơn nữa hãy tự tay nấu lấy dầu dừa ở ngay tại nhà mà không phải lo lắng điều gì cả, còn tiết kiệm hơn là mua nữa đấy. Mong là bạn đã có nhận định đúng trong vấn đề này rồi.