Chả cá thu là món ăn mà mình vô cùng yêu thích, nhưng khi mua ngoài thị trường không hiểu sao chả lại không được dai, giòn mà thường rất bở như được tẩm bột vậy, độ ngọt của miếng chả cũng bị hạn chế. Bên cạnh đó, chúng ta không thể đảm bảo rằng khâu sản xuất có đảm bảo vệ sinh không, chả có thực sự được làm từ cá tươi hay không. Do vậy mình không dám ăn chả cá thu thường xuyên, mặc dù nhiều lúc rất thèm. Và mình đã quyết định sẽ mua cá thu tươi về và tự làm cho cả nhà cùng ăn, cách làm mình học được ở 7monngonmoingay.net không hề khó, bạn có muốn thử làm với mình không?

200g giò sống

Hành,ớt, thì là

1kg/con cá thu

Nước mắm, hạt tiêu dạng hột

Công thức làm chả cá thu cho bữa cơm thêm ngon miệng

Công thức làm chả cá thu

Bước 1: Sơ chế cá thu và các nguyên liệu làm chả cá thu

  • Bạn rửa sạch cá thu, lọc sát xương cá để có được phần thịt phile, lọc bỏ phần da cá và cho thịt cá vào máy xay nhuyễn với vài lát ớt tươi.
  • Sau đó, trộn cá xay với giò sống cùng tiêu hột, 1 thìa nước mắm, thì là và hành lá thái nhỏ.
  • Dùng thìa trộn thật đều hỗ hợp tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất, bạn càng trộn kĩ thì món chả cá lại càng có độ dai.
  • Tiếp theo, đeo bao tay nilon và nặn hỗn hợp làm chả thành những viên chả tròn rồi ấn dẹt xuống cho đẹp mắt.

Bước 2: Chiên chả cá thu

  • Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu rồi thả từng viên chả cá thu vừa nặn vào và chiên ngập dầu tới khi những viên chả chín và chuyển sang màu vàng ươm
  • Vớt chả ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, bày ra đĩa, trang trí và dùng nóng.

Chả cá thu do chính tay chúng ta làm sẽ được làm hoàn toàn từ cá thu tươi, do vậy miếng chả không chỉ có vị ngọt đậm tự nhiên mà còn có độ giòn, dai chứ không bở như khi chúng ta mua ngoài hàng bạn nhé. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức chả cá thu thoải mái mà không lo vấn đề mất vệ sinh hay độc hại rồi nha!


0/5


(0 Reviews)