Một số bạn rất thích ăn cá nhưng lại sợ sau khi ăn cá xong bị tanh miệng. Nhưng bây giờ các bạn khỏi lo, cứ ăn thoải mái cá nếu bạn thích mà lại không hề bị tanh miệng. Vì hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm cá hấp gừng hành thơm ngon chuẩn vị, giải quyết lỗi lo cho các bạn. Các bạn cùng vào bếp và kiểm chứng nhé!

1 củ cà rốt

10g ớt tươi

30g hành củ

50g hành hoa

10g nấm hương

30g gừng non

100g thịt nạc vai

rau mùi, rau xà lách

Nước mắm, dầu ăn, nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu,

1kg Cá quả, cá chép, cá rô phi (cá nào cũng được, cá càng to càng ngon)

Công thức cá hấp gừng hành thơm ngon chuẩn vị

Công thức hấp cá gừng hành

Bước 1: sơ chế cá

– Bạn mổ cá, cần đánh sạch vẩy, móc bỏ mang và bỏ ruột, rửa sạch sau đó dùng dao khía nhẹ chéo trên mình con cá. Cho một ít muối, hạt tiêu ướp khoảng 5 phút, sau đó bạn cho cá đã ướp vào chảo đã có đầ ăn nóng già, rán cá vàng qua

Bước 2: Sơ chế gia vị

– Bạn gọt vỏ cà rốt, rồi thái chỉ. Nấm hương ngâm với nước lã rồi rửa sạch, cũng thái chỉ. Hành củ bóc hết lớp vỏ khô, rồi cũng thái chỉ mỏng, ớt tươi đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc thái chỉ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái chỉ dài, thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với nước mắm, và hạt tiêu.

Bước 3: Hấp cá

– Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho thịt đã ướp vào và xào cho thịt săn lại, sau đó cho thêm cà rốt, nấm, ớt, hành củ, gừng. Bạn mang hỗn hợp đó phủ đều lên mình con cá, cho thêm chút rượu trắng và bạn mang cá đã phủ đều gia vị lên đi hấp, sau khoảng 15-20 phút thì phủ rau mùi lên trên cho thơm, bạn lót một vài cái rau xà lách, rau mùi ở dưới đĩa rồi vớt cá ra bày lên đĩa cho đẹp và bắt đầu thưởng thức.

Bạn đã thưởng thức chưa? Bạn sẽ thấy cá rất thơm ngon, và đặc biệt không có chút mùi tanh nào! Trông đĩa cá bày cả con cùng với đủ các loại gia vị xung quanh, chắc hẳn ai nhìn cũng muốn dùng luôn rồi! Bạn hãy trổ tài món cá hấp gừng hành luôn đi nhé!

Chúc các bạn thành công với món cá hấp gừng hành này!


0/5


(0 Reviews)