Xin chào các bạn hôm nay NGON LẮM TV muốn chia sẻ tới các bạn về những vấn đề cũng như thắc mắc về việc Có nên ăn cà pháo khi đang cho con bú hay là không nên? thì ngay bây giờ mình sẽ chia sẻ tất tần tật bên dưới bài viết này. Cùng theo dõi nhé!!!

Sữa mẹ luôn tốt nhất cho trẻ nhưng để có được nguồn sữa tốt các mẹ phải dụng những thực phẩm dinh dưỡng, những thực phẩm giúp các mẹ có nhiều sữa. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải biết được món ăn nào không nên dùng trong giai đoạn cho con bú, điều này rất quan trọng bởi nếu các bạn không biết sẽ ảnh hưởng không chỉ đến người mẹ mà còn gây nhiều tác hại cho các bé nữa. Vì vậy đòi hỏi các mẹ phải cẩn thận trong việc ăn uống trong giai đoạn cho trẻ bú, những người thân bên cạnh cũng cần biết để chăm sóc cho họ tốt nhất. Có nên ăn cà pháo khi đang cho con bú hay là không nên? là một câu hỏi, là một vấn đề mà mọi người ai cũng cần phải quan tâm, không chỉ cung cấp thêm kiến thức mà còn để chăm sóc cho bản thân cùng mọi người xung quanh mình.

Có nên ăn cà pháo khi đang cho con bú hay là không nên?

Cà pháo còn có tên gọi là cây cà gai trắng tên khoa học là solanum. Là cây có gai từ gốc cho tới lá, hoa màu trắng, quả khi còn non màu trắng và chuyển qua màu vàng khi đã chín. Loại cây này quả để làm nên những món ăn khác nhau và thân cây thì bài chế các bài thuốc được đó ạ.

Trong Đông y hay gọi cà pháo là di tử hay giả tử còn nhân gian thì gọi chúng là cà ghém, cà muối, cà pháo.

Cà pháo là thức ăn quá quen thuộc đối với ta, thế nhưng chưa mấy người hiểu rõ về đặc tính và công dụng của cà pháo. Theo đông y thì cà pháo có tác dụng tiêu viêm, tán huyết và có tính lạnh, vị ngọt, ít độc

Ngoài ra quả cà pháo còn có thể dùng để điều trị nứt nẻ ngón chân, tay nữa đó, với quả cà pháo muối lâu năm bạn đem đốt sử dụng than xát vào răng để trị viêm lợi, đau răng.

Đấy là các công dụng dành cho người bình thường, còn với các người phụ nữ cho con bú tuyệt đối không nên dùng cà pháo một chút nào đâu nhe.

Chúng ta biết không ở trong cà pháo nói riêng và những loại cà nói chung đều có chất độc hại rất có hại cho sức khỏe đến khí huyết của các người phụ nữ cho con bú.

Cà pháo có chứa chất độc solanin gây bất lợi cho việc tạo sữa mà sữa mẹ là do khí huyết tạo nên nên có thể sinh ho, khó chữa

Nếu đang cho con bú mà mẹ dùng quá nhiều cà pháo nhất là cà pháo muối thì sẽ dẫn theo mất sữa, cả mẹ và con có thể bị ho, không thông khí huyết dẫn đến nhức mỏi.

Lí do quả cà pháo ảnh hưởng đó là:

  • Cà pháo tươi có hàm lượng solanin cao gấp năm đến mười lần so với mức an toàn quy định. Chính vì vậy nếu thưởng thức cà pháo sống muối ở ngày, cà pháo chưa đủ độ chua dẫn đến tình trạng ngộ độc. Khi bị ngộ độc cà pháo sẽ gây rối loạn thần kinh và tiêu hóa.
  • Trong khi thấy những dấu hiệu như sốt, đau đầu chóng mặt, buồn nôn, khô rát cổ họng, tiêu chảy, đau rút ở dạ dày, vàng da, cơ thể bị lê liệt, đồng tử giản, thân nhiệt giảm là bạn đã bị ngộ độc cà ha. Bên cạnh đó khi ngộ độc cà pháo với hàm lượng lớn chất độc solanin có thể gây tử vong. Nên các mẹ nhất định không được dùng cà khi đang cho con bú nhe.

Các nhà nghiên cứu cho biết:

  • Nếu sử dụng cà với hàm lượng từ 2 đến 5 mg/kg thể trọng thì có thể dẫn đến ngộ độc.
  • Nếu dùng cà với hàm lượng từ 3 – 6 mg/kg trọng lượng thì có thể nguy hiểm cho tính mạng con người.
  • Dấu hiệu ngộ độc xuất hiện trong khoảng 8 đến 12 tiếng sau lúc sử dụng cà pháo với lượng chất solanin ít, còn với hàm lượng chất độc nhiều thì dấu hiệu sẽ đến nhanh hơn trong khoảng chừng nửa tiếng.

Cho nên để đảm bảo cho sức khỏe của 2 mẹ con những mẹ khi đang cho con bú nhất định không được ăn món ăn từ cà pháo cũng như các loại cà nhé.

Có rất nhiều điều có lẽ bạn vẫn chưa biết nhưng sau khi xem qua bài viết này các bạn sẽ được biết thêm nhiều điều vô cùng quan trọng. Sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu, các bạn dù bất cứ ai cũng nên quan tâm đến sức khỏe của mình nhất là món ăn mình dùng hằng ngày có tác động trực tiếp nên cần được chú trọng nhiều hơn. Những bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú nên lưu ý có nên ăn cà pháo không các mẹ nhé. Hãy tự chăm sóc cho bản thân tốt nhất và cả đứa con bé bỏng của mình nữa nha.


5/5


(1 Review)