Làm mẹ là nghĩa cử cao đẹp nhất của người phụ nữ, để có một đứa con khỏe mạnh họ chăm sóc chúng ngay từ lúc mang thai cho đến lúc các con họ trưởng thành có thể tự lo cho bản thân, họ vẫn còn chăm sóc. Trong các giai đoạn phát triển họ quan tâm nhất là giai đoạn mang thai, vì đây là giai đoạn khởi đầu để hình thành nên một con người khỏe mạnh. Các mẹ thường hay đặt ra câu hỏi là nên hay không ăn những món gì để tốt cho thai nhi, các mẹ cũng đang nghĩ rằng bí đao có tốt cho bầu hay không. 7monngonmoingay.info sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có bầu ăn bí đao có được không? Bí đao có tác dụng gì với bà bầu? Xin thưa các chị rằng có bầu ăn bí đao rất tốt cho mẹ và bé đấy nhé. Cùng tôi tham khảo một số công dụng của bí đao nào.

Một số công dụng của bí đao với bà bầu như sau

Trị nôn mửa

  • Bí đao thường được gọi bí xanh, bí phấn…có tính mát, vị ngọt nhạt có công dụng thanh nhiệt hợp cho bà bầu điều trị ói mửa đấy! Nếu như người phụ nữ mang thai bị nôn ói thì dùng quả bí đao ép sử dụng nước uống, nếu không uống được các bạn có thể luộc sử dụng hoặc chế biến thành các món ăn mà bạn thích nha
  • Danh y Vương Mạnh Anh cho biết: bí xanh có tác dụng sinh tân, thanh nhiệt, dưỡng vị, là loại thức ăn quý với người đang mang thai hay nôn ói nhiều

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 1

Công dụng giảm phù nề ở chân

  • Ngoài công dụng chống nôn mửa bí xanh còn có công dụng để tình trạng phù nề giảm bớt khi mang bầu nữa đấy ạ! trong khi mang thai, đặc biệt là giai đoạn gần sinh lúc trọng lượng cơ thể của người mẹ tăng lên không ngừng, dồn toàn bộ sức ép lên đôi chân làm cho tất cả những đôi chân của những bà bầu bị phù nề gây khó chịu cho việc đi lại. Sơ chế món bí đao thưởng thức giảm phù nề rất dễ dàng mà nguyên vật liệu lại dễ dàng tìm nữa. Đó là món cá quả nấu bí đao với công thức sau đây:

300 gram cá trầu

550 gr bí đao

70 g đậu đỏ

3 cây hành lá

  • Làm sạch toàn bộ nguyên vật liệu và cho toàn bộ vào nồi hấp cho chín nhừ, Yêu cầu không nếm thêm bất cứ gia vị gì vào nhé, ăn món này ở trong ngày thôi và ăn liên tiếp 3-4 ngày. Ăn món cá lóc với bí đao này sẽ giúp bà bầu thanh nhiệt, đi tiểu dễ, phần bị phù nề nhanh chóng rút.
  • Ngoài thành phần giàu khoáng, ít mỡ và nhiều vitamin ở trong trong y học cá lóc còn có vị ngọt, tính bình, không độc.

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 2

Công dụng dành cho phụ nữ mang thai ra máu

  • Đối với bà bầu mà bị ra máu dùng bí đao có công dụng kiện tỳ, trừ thấp, tiêu thũng, lợi thủy
  • Y học cổ truyền cho rằng, đậu răng ngựa tính bình, vị ngọt, có công dụng cầm máu và lợi tiểu tiện, kiện tỳ ích vị, thường được dùng làm thức ăn cho người tiểu tiện bất lợi, nôn ra máu, phù thũng, tỳ vị hư yếu, ăn chậm tiêu, bà bầu không đâu bụng tuy vậy lại ra máu lai rai (thai lậu).

Vỏ bí xanh 100 gram

Tàm đậu 100 gam

hai lít nước.

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 3

  • Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi hầm trong hai giờ, sau đó bỏ bã dùng nước uống ở trong ngày, uống cho khi nào hết ra máu thì thôi.

0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)

Nhiều công dụng như vậy đã trả lời được câu hỏi có bầu ăn bí đao có được không rồi nhé! Bí đao không những tốt cho bầu mà tốt cho những người không mang bầu, những người đau ốm, nhất là những ai đang muốn giảm cân. Vì vậy các bà bầu hãy yên tâm mà mua bí đao về chế biến tẩm bổ cho em bé và cho mẹ nữa nhé. Chúc các mẹ lựa chọn những thực phẩm tốt cho mẹ và con. Chúc mẹ tròn con vuông nhé! hihi