Bí đao với vị ngọt và công dụng thanh nhiệt cơ thể là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho một món luộc hay món canh để bà bầu dùng. Có bầu ăn bí đao có được không? Thưa có, bởi vì khó có một loại trái nào có công dụng tuyệt vời cho bà bầu hơn bí đao được. Bí đao có những công dụng gì?  Với bí đao, bạn có rất nhiều lựa chọn để nấu canh, canh thịt dồn bí đao hay canh bí đao cá lóc vừa ngon vừa hấp dẫn sẽ mang đến cho người ăn một hương vị tuyệt vời, một món canh thanh nhiệt rất tốt và trên hết, bí đao sẽ mang lại cho nước dùng vị ngon đặc trưng của mình. Với công dụng đó, bạn đã muốn làm canh bí đao chưa nào? Hãy cùng 7monngonmoingay.net nấu món canh này cho người bầu nhà bạn nhé.

Một số công dụng của bí đao với bà bầu như sau

Trị nôn mửa

  • Bí đao thường được gọi bí xanh, bí phấn…có vị ngọt nhạt, tính mát có công dụng giảm nhiệt phù hợp cho bà bầu chữa trị ói mửa đấy! nếu như người phụ nữ mang thai bị buồn nôn thì lấy quả bí đao ép sử dụng nước uống, nếu như không uống được các bạn có thể luộc sử dụng hoặc sơ chế thành các món ăn mà các bạn thích nhá
  • Theo danh y Vương Mạnh Anh: bí đao có tác dụng dưỡng vị, giải nhiệt, sinh tân, là loại món ăn quý với phụ nữ mang thai hay ói mửa nhiều

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 1

Công dụng giảm phù nề ở chân

  • Ngoài công dụng chống nôn mửa bí trắng còn có công dụng để giảm bớt tình trạng phù nề khi mang bầu nữa đấy ạ! khi đang mang bầu, quan trọng là giai đoạn gần sinh khi trọng lượng cơ thể của người mẹ không ngừng tăng lên, dồn hết sức ép lên trên hai bàn chân khiến tất cả các đôi chân của những phụ nữ mang thai bị phù nề gây khó khăn đến việc đi lại.
  • Chế biến món bí đao thưởng thức giảm phù nề rất dễ dàng mà các loại nguyên liệu lại dễ dàng tìm nữa. Đó là món cá quả hầm bí phấn với công thức sau đây:

300 gram cá trầu

550 gr bí đao

70 g đậu đỏ

3 cây hành hoa

  • Cạo sạch hết các nguyên liệu rồi để hết vào xoong nấu chín nhừ, Yêu cầu không cho thêm nữa bất cứ gia vị gì vô nha, thưởng thức món này trong ngày thôi và ăn liên tục 3-4 ngày. Ăn món cá tràu với bí xanh này sẽ giúp bà bầu thanh nhiệt, đi tiểu dễ dàng, đôi chân bị phù nề mau chóng rút.
  • Ngoài thành phần giàu khoáng, ít mỡ và nhiều vitamin trong trong y học cá lóc còn có tính bình, vị ngọt, không độc.

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 2

Công dụng dành cho bà bầu ra máu

  • Đối với phụ nữ mang thai mà bị ra máu thưởng thức bí xanh có công dụng kiện tỳ, trừ thấp, tiêu thũng, lợi thủy
  • Y học cổ truyền cho rằng, đậu răng ngựa tính bình, vị ngọt, có công dụng kiện tỳ ích vị, lợi tiểu tiện và cầm máu, thường được lấy làm thực phẩm cho những người tiểu tiện bất lợi, nôn ra máu, phù thũng, tỳ vị hư yếu, ăn chậm tiêu, bà bầu không bị đau bụng tuy vậy lại ra máu lai rai (thai lậu).

Vỏ bí phấn 100 g

Tàm đậu 100 gram

2 lít nước.

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 3

  • Đổ tất cả nguyên vật liệu vào nồi hầm trong hai tiếng, rồi bỏ bã dùng nước uống trong ngày, uống cho đến khi nào hết ra máu thì dừng.

Thế là món canh bí đao của chúng ta đã hoàn thành rồi, vị ngon và màu sắc hấp dẫn của canh bí đao này làm tôi chỉ muốn thưởng thức ngay hương vị thơm ngon của nó thôi các bạn ạ. Với rất nhiều công dụng tuyệt vời, món canh bí đao sẽ mang đến cho bà bầu của bạn một bữa ăn ngon lành tuyệt vời đấy. Vậy bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Có bầu ăn bí đao có được không? Bí đao có những công dụng gì?” đúng chưa nào. Hãy làm những điều tốt nhất cho đứa con nhỏ của bạn nhé. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)