Chân gà nướng muối ớt là một món ăn ngon được các chị em ăn vặt và các đấng mày râu rất ưa chuộng. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể làm món chân gà nướng này thật ngon để cả nhà cùng thưởng thức bên nhau sẽ rất vui đấy. Cách làm gà nướng muối ớt ngon cũng thơm ngon không kém gì hương vị của món chân gà tẩm mật ong đâu nhé. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện cách làm chân gà nướng một cách ngon nhất.Ngày xưa chân gà thì chỉ để ninh nước nấu bột cho các em bé hay luộc để ăn. Nhưng bây giờ chân gà còn được làm thành rất nhiều món ăn ngon trong đó có cả cách làm chân gà nướng ngon. Thậm chí trong các quán nhậu hay các quán ăn vặt dọc đường thì chân gà nướng lại có giá thành đắt đấy chứ. Không những ngon mà hương vị của chân gà nướng thơm vô cùng. Chỉ cần gửi thấy mùi thơm thôi là đã mê man rồi đấy. Hối sinh viên cả phòng tôi hay rủ nhau đi ăn chân gà nướng vào mỗi buổi cuối tuần như thể là để ăn mừng một tuần học thành công đã qua. Mà cả phòng tôi đứa nào đứa ấy cũng rất nghiền món ăn này nhé. Thỉnh thoảng chúng tôi cũng mua sẵn chân gà về để cùng nhau tự làm nữa. Lâu dần làm quen cũng ngon không kém gì ở tiệm cả.

3 lạng chân gà;

Dưa chuột 1 quả;

Ớt xay;

Muối hạt mịn, tỏi;

Rau thơm gồm rau mùi, húng quế;

Dầu hào, tương ớt, hạt tiêu.

Cách ướp chân gà nướng muối ớt và sa tế ngon nhất

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Cách làm chân gà nường muối ớt cũng dễ làm lắm bạn chỉ cần thật chú ý đến cách tẩm ướp chân gà nướng là được. Cũng không khác cách ướp cánh gà nướng là mấy đâu bạn nhé. Dễ có món ngon thưởng thức nếu chỉ cần lưu ý một chút thôi là được ngay.

Chân gà bạn mua nếu bạn không yên tâm vì vệ sinh thì bạn có thể tự làm ở nhà thì càng tuyệt vời đấy. Để cách ướp chân gà nướng muối ớt đúng cách thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ gia vị để ướp. Bạn mang chân gà rửa sach rồi chẻ đôi chân gà theo chiều dọc và mang ướp với gia vị mà bạn chuẩn bị ở bên trên trong khoảng 15 đến 20 phút cho chân gà thật ngấm gia vị.

Sau đó bạn gọt dưa chuột rồi thái lát và theo tôi trước khi thái dưa chuột thì bạn nên ngâm dưa qua một ít nước muối loãng cho đảm bảo an toàn vệ sinh nhé. Rau thơm bạn nhặt sạch rồi rửa và để ráo.

Tiếp theo bạn xếp chân gà lên vỉ nướng rồi cho lên bếp than hoa nướng. Khi nướng bạn lưu ý trở hai mặt để cho chân gà nướng chín vàng đều thì mới ngon và nhìn hấp dẫn được.

Khi bạn thấy mùi thơm lừng và chần gà chín đều thì bạn cho ra đĩa bày dưa chuột và rau thơm lên trên, xung quanh. Thế là bạn đã có món chân gà nướng thơm ngon rồi đó.

Chúc bạn làm thành công món chân gà nướng muối ớt nhé!


0/5


(0 Reviews)