Trà chanh không chỉ là nước uống giúp giải khát mà còn có tác dụng đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, giảm béo. 7monngonmoingay sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế và thưởng thức trà chanh thơm ngon này nhé!

50g hồng trà

100g đường

2 Quả chanh

3 Thìa mật ong

Cách thưởng trà chanh với mật ong thơm ngon lạ miệng

Cách pha chế trà chanh mật ong

  • Bạn đun nước thật sôi, đổ một ít nước sôi vào tráng qua ấm pha trà, sau đó cho hồng trà vào, đổ nước sôi bằng mặt trà, tráng trà rồi đổ hết nước đi. Bạn tiếp tục đổ nơcs thật sôi vào đầy ấm, để một lúc khoảng 10 phút, sau khi trà đã ngấm thì bạn rót nước trà ra cốc.
  • Bạn cho 100g đường vào cốc trà và khuấy đều để đường tan hết, khi nước nguội bớt, bạn cho 3 thìa mật ong vào cốc, tiếp tục khuấy nhẹ cho mật ong hòa đều
  • Khi nước nguội, bạn bổ 1 quả chanh làm đôi, và vắt hết nước ra bát, bỏ hạt (1 quả chanh dùng cho 500ml nước trà), quả còn lại thì bạn thái lát mỏng, sau đó cho vào cốc trà để cốc trà thơm hơn và đẹp mắt. Sau đó cho đá viên vào cốc trà để thưởng thức.

Bạn có thể dùng trà túi lọc thay cho hồng trà, và để cho cốc trà có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn, bạn cho thêm một chút cong hung bạc hà vào cốc trà.


0/5


(0 Reviews)