Nếu bạn đã từng xem và thưởng thức cách làm trà đào Phúc Long - một nhãn hiệu nổi tiếng thì hẳn đã rất ấn tượng phải không? Trà đào đang là một loại thức uống được nhiều người ưa chuộng vào thời gian gần đây và trở nên cực sốt vào mùa hè này. Cách làm trà đào ngon không hề khó, không mất nhiều thời gian, nếu biết cách pha trà đào túi lọc thì bạn không phải mất nhiều tiền để đi Phúc Long uống đâu. Cùng vào bếp và cùng tiết kiệm với cách pha trà đào tươi ngon của 7monngonmoingay.net nhé!

5 gói trà túi lọc

½ cốc siro đào

1 hộp đào hộp

50 gr đường

Cách pha trà đào túi lọc tươi ngon sốt sình sịch trong hè này

Cách pha trà đào túi lọc ngon

Bước 1: Với mỗi miếng đào hộp các bạn cắt ra làm 4. Sau đó ta cho vào nồi đế dày cùng với đường trộn đều và để khoảng 5 phút. Tiếp tục ta bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa và đun cho đến khi đường chảy, keo lại thì tắt bếp. Các bạn đợi cho đào nguội rồi cho vào một cái lọ thủy tinh sạch để bảo quản. Đây chính là bsi quyết của cách pha trà đào ngon việc sên đào với đường sẽ giúp cho miếng đào ngọt ngào hơn và giữ được độ giòn ngay cả khi cho đào vào nước lạnh. Một hộp đào không dùng hết cho một lần thực hiện cách pha trà đào túi lọc đâu, nên ta bảo quản cẩn thận nhé!

Cách pha trà đào túi lọc tươi ngon sốt sình sịch trong hè này- hình 1

Bước 2: Tiếp tục các bạn đem ngâm trà túi lọc theo hướng dẫn trên bao bì. Để cho trà đậm đà hơn, có vị chát “chất” hơn các bạn nên pha trà trước khi thực hiện cách pha trà đào cozy 1 ngày. Các bạn có thể dùng trà túi lọc loại gì tùy theo ý thích, ta có thể làm cách pha trà đào lipton chẳng hạn.

Cách pha trà đào túi lọc tươi ngon sốt sình sịch trong hè này- hình 2

Bước 3: Sau khi đã pha trà xong thì ta cho đá+ đào vào gần đầy ly. Tiếp đến là rót trà đã pha vào rồi cho vào đó một ít siro đào.

Cách pha trà đào túi lọc tươi ngon sốt sình sịch trong hè này- hình 3

Khi thưởng thức nếu thích uống trà đào ngọt hơn các bạn có thể thêm đường đã đun cùng đào vào hoặc là theo cách pha trà sữa đào, bạn có thể tham khảo thêm.

Trà đào cuốn hút người uống ngay từ cái chạm lưỡi, vị chát dịu của trà xen với vị ngọt đường, đào cùng mùi thơm đặc trưng của trà nữa. Cách pha trà đào túi lọc tươi ngon cũng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được hương vị thì lại ngon không thua gì cách pha trà đào Phúc Long. Vậy thì không cần mất công, không phải tốn nhiều tiền ta vẫn thưởng thức được loại đồ uống đang sốt sình sịch này rồi.


5/5


(1 Review)