Cách ngâm sấu đường là một loại thức uống giải khát rất được ưa chuộng vào những ngày hè nắng nóng, oi ả. Những quả sấu vàng, giòn, chua chua, ngọt ngọt cùng nước sấu mát lạnh giúp chúng ta giải nhiệt cực tốt. Ngâm sấu đường thì dễ nhưng ngâm sấu đường làm sao để quả sấu giòn, vàng, nước sấu chua ngọt vừa phải và không bị nổi váng thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó nên 7monngonmoingay.net đã tìm hiểu một cách ngâm sấu đường chuẩn nhất để gửi tới các bạn đây ạ!

Nước sạch

1 kg đường

Muối, gừng

1 cân sấu quả

Bình thủy tinh

Cách ngâm sấu đường vàng, giòn, không bị váng

Cách ngâm sấu đường

Bước 1: Sơ chế sấu

– Bạn cạo sạch vỏ sấu, cạo được quả nào bạn ngâm ngay vào một chậu nước lạnh để sấu không bị thâm nhé.

– Bạn cho sấu vào rổ, xóc đều lên và rửa lại sấu cho sạch, sau đó dùng dao khía từng quả sấu thành 2 đường chéo nhau.

– Bạn rửa lại sấu thêm lần nữa cho sấu hết nhựa, nhớt rồi ngâm sấu với nước đun sôi để nguội trong khoảng 5-10 phút, vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Ngâm sấu với đường

– Bạn cho sấu vào một chiếc nồi, cứ một lớp sấu bạn lại rải một lớp đường xen kẽ, bạn làm lần lượt như vậy cho tới khi hết sấu. Bạn ngâm như vậy khoảng 8-10 tiếng để đường tan thành nước.

– Bạn chuẩn bị 1 bình thủy tinh để ngâm sấu, bạn rửa sạch, tráng bình với nước nóng rồi để cho bình thật khô.

– Sau thời gian ngâm sấu, khi ấy đường đã tan thì bạn gắp từng quả sấu và xếp vào trong bình thủy tinh.

Bước 3: Đun nước ngâm sấu

– Lúc này trong nồi ngâm sấu khi nãy sẽ còn một phần đường chưa tan, bạn cho gừng giã nát vào nồi và đun lên cho tới khi đường sôi và tan hết.

– Bạn tắt bếp và chờ cho nước đường nguội hoàn toàn thì bạn đổ nước đường vào bình ngâm sấu. Chỉ ngâm khoảng 5 tiếng đồng hồ sau là bạn đã có nước sấu ngâm để uống rồi ạ!

Cách ngâm sấu đường không khó phải không các bạn? Mùa hè này mà được thưởng thức những cốc nước sấu chua ngọt, mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn ạ? Hãy ngâm ngay cho gia đình mình một lọ sấu đường để giải nhiệt mùa hè này bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)