Món xôi lá cẩm là một loại xôi vừa thơm ngon mà lại vừa đẹp mắt. Màu trắng của gạo nếp được khoác lên mình thay bằng màu tím của lá cẩm khiến chúng ta nhìn là đã muốn ăn ngay rồi. Với cách nấu hết sức đơn giản mà 7monngonmoingay.net chia sẻ sau đây, đảm bảo ai cũng có thể nấu được món xôi vô cùng hấp dẫn này.

Gạo nếp: 200gr

Lá cẩm: 01 bó

Chả quế: 100 gr

Muối.

Cách nấu xôi lá cẩm thơm ngon bắt mắt

Cách nấu món xôi lá cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn đem vo gạo nếp cho sạch, sau đó để cho ráo nước rồi cho một ít muối trắng vào xóc đều.

– Rửa sạch lá cẩm, rồi cho lá cẩm vào luộc để lấy nước màu tím sẫm, sau đó để ra ngoài cho nước lá cẩm nguội. Bạn lưu ý nên dùng nhiều lá và ít nước luộc để có được màu nước tím sẫm, như vậy khi ngâm gạo nếp sẽ có màu đẹp hơn.

– Tiếp theo, bạn ngâm gạo nếp trong nước lá cẩm chừng 8 đến 10 tiếng, tốt nhất để mất công chờ đợi bạn ngâm gạo nếp từ tối hôm trước đến sáng hôm sau là được. Sau khi ngâm gạo xong, bạn đổ gạo ra rổ cho ráo rồi xóc với một ít muối trắng.

Bước 2: Đồ xôi

– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, dùng chõ để đồ xôi cho đến khi xôi chín. Khi đã đồ xôi chín, bạn múc xôi ra đĩa rổ to hoặc mâm, dùng đũa đảo đều cho xôi tơi ra, sau đó để xôi dưới quạt cho ráo  và nguội.

– Cuối cùng bạn múc xôi ra đĩa nhỏ vừa ăn và có thể ăn kèm với chả quế hoặc muối vừng nếu thích.

Xôi lá cẩm vừa dẻo, vừa thơm lại vừa có màu tím tím trong rất bắt mắt. Cách đồ xôi lại rất đơn gian nữa chứ, bạn hãy cho món xôi này vào danh sách các món ăn sáng của gia đình bạn. Chúc các bạn ngon miệng!


0/5


(0 Reviews)