Xôi gấc với màu sắc đỏ tươi tạo nên sự may mắn trong một năm mới. Vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn xôi gấc để làm món thắp hương trong năm mới. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ cùng các bạn hướng dẫn cách nấu xôi gấc nhé.

Gạo nếp

Gấc: 1 quả

Nước cốt dừa

Dừa nạo: 1 ít

Đường trắng

Cách nấu xôi gấc thơm ngon bắt mắt đón chào năm mới

Cách nấu xôi gấc

Bước 1: Ngâm gạo

– Chúng ta sẽ ngâm gạo nếp cùng với nước pha sẵn chút muối và để qua đêm (từ 6 tới 8 tiếng).

Bước 2: Sơ chế gấc

– Bổ gấc ra làm đôi, rồi vét hạt gấc để ra bát, sau đó cho 1 thìa rượu trắng cùng với chút muối vào, rồi ta trộn đều lên.

Bước 3: Trộn gạo nếp với gấc

– Gạo sau khi ngâm thì ta đổ ra cái rổ để cho ráo, rồi cho chỗ thịt gấc vào, và dùng tay để bóp hạt gấc, rồi trộn giúp cho phần thịt gấc của ta được trộn đều lẫn với gạo nếp.

Bước 4: Nấu xôi

– Cho nước đã sôi vào chiếc nồi cơm điện, rồi ấn nút “Cook”, sau đó cho gạo đã trộn gấc vào chiếc giá hấp có sẵn trong nồi cơm, rồi chọc vài lỗ nhằm để cho hơi nước bay lên trên được dễ dàng hơn. Và trong khi nấu thì ta sẽ đảo xôi một vài lần để cho xôi được chín đều.

Bước 5: Cho đường vào

– Sau khoảng hai lần ta ấn nút “cook” cũng là xôi đã chín, và lúc này thì bạn cho nước cốt dừa cùng với đường vào nồi xôi và ta đánh đều. Lượng đường thì còn tùy theo từng sở thích ăn độ ngọt của mọi người trong gia đình bạn. Rồi đậy nắp nồi rồi để thêm khoảng 10 phút nữa để cho đường cùng nước cốt dừa được thấm đều vào từng hạt xôi là được.

Bước 6: Hoàn thành

– Đơm xôi gấc ra cái đĩa, rồi rắc dừa tươi đã bào sợi lên trên ngay lúc mà xôi vẫn còn nóng để ta ăn cùng.

Nhìn đĩa xôi đỏ thắm, và xen lẫn với mùi thơm béo ngậy tạo nên món xôi gấc thơm ngon hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!


0/5


(0 Reviews)