Cách nấu thịt lợn kho nước dừa được nhiều chị em phụ nữ làm trong các bữa ăn gia đình hàng ngày. Vì với thịt lợn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và phổ biến. Ngoài ra khi ta đã ngán những món ăn chiên rán, xào, luộc từ thịt lợn thì chúng ta thường muốn đổi khẩu vị với cách chế biến mối. Và hôm nay sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm một món kho từ thịt lợn sau đây mà 7monngonmoingay.net đã thực hiện thành công trong thời gian gần đây nhé.

1 kg thịt ba chỉ

500 g dừa tươi

Nước mắm, đường kính, tỏi, nước hàng

Cách nấu thịt lợn kho nước dừa dậy vị đưa cơm

Cách nấu thịt lợn kho nước dừa

Bước 1 : Sơ chế thịt lợn

  • Bạn cạo thịt lợn, rửa với nước sạch, sau đó bạn cho thịt vào nồi nước luộc qua với nước sôi, khi thịt nguội bạn đem thái thành những miếng vuông to.

Bước 2 : Kho thịt

  • Bạn đục lấy nước dừa cho vào trong nồi kho, nêm vào nồi chút nước lã, nước mắm, tỏi băm, nước hàng.
  • Đun sôi hỗn hợp rồi cho thịt vào nồi, đun cho sôi lại, dùng muôi hớt sạch bọt, đậy vung lại và đun với lửa nhỏ cho tới khi miếng thịt mềm nhừ, nước trong nồi còn sền sệt và có màu cánh gián, sau đó ta cho vào nồi chút đường kính, nêm nếm cho vừa vị mặn, ngọt vừa ăn.

Món thịt lợn kho nước dừa với những miếng thịt mềm thơm, béo ngậy từ nước dừa cùng màu vàng cánh gián đẹp mắt sẽ khiến cho nồi cơm của gia đình bạn vơi đi trông thấy đấy ạ. Hãy thử trổ tài với món ăn ngon và vô cùng đơn giản này vào cuối tuần này bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)