Những món súp thường được rất nhiều gia đình lựa chọn cho món khai vị của gia đình mình. Chúng ta có rất nhiều món súp với nhiều cách chế biến từ đơn giản đến phức tạp để chọn lựa. Hôm nay mình cũng sẽ gửi tới các bạn thêm một công thức nấu món súp vô cùng đơn giản từ măng tây, đó chính là món súp măng tây bắp non. Hãy cùng mình và 7monngonmoingay.net đi chợ chuẩn bị cho món súp này nhé!

Ngô non

Măng tây

Nước dùng

Dầu ăn, muối

2- 3 quả trứng

Thịt cua, tinh bột ngô, hạt tiêu trắng

Cách nấu súp măng tây bắp non bổ dưỡng cho món khai vị thơm ngon

Cách nấu súp măng tây bắp non

Bước 1: Sơ chế măng tây, ngô

– Măng tây bạn đem rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn

– Ngô bạn tách hạt rồi thái nhỏ.

Bước 2: Nấu súp

– Bạn cho dầu ăn vào nồi, tiếp đến bạn cho thịt cua, ngô và măng tây vào cùng, dùng đũa đảo nhanh, đều tay. Sau đó bạn đổ nước dùng vào nồi và đun sôi lên.

– Bạn nêm gia vị vào nồi súp sao cho vừa ăn

– Bạn hòa tan tinh bột ngô với chút nước rồi từ từ đổ vào nồi.

– Khi nồi súp đã chín, bạn đập trứng ra bát, dùng đũa khuấy cho trứng tan ra. Bạn vừa trút bát trứng vào nồi vừa dùng đũa khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều nhất định để nồi súp có vân đẹp.

– Bạn đun sôi lại nồi súp cho tới khi súp có độ sánh thì tắt bếp.

– Múc súp ra bát và ăn nóng sẽ rất ngon ạ.

Chắc rằng súp măng tây bắp non cũng sẽ có thể trở thành một món ăn dặm siêu ngon cho nhóc tì nhà bạn nữa đấy ạ. Vậy là mình không chỉ mang tới cho bạn một món khai vị cho gia đình mà còn là một món ăn siêu dinh dưỡng cho bé yêu nữa nhé, hai trong một, thật tuyệt đúng không nào?


0/5


(0 Reviews)