Với cách nấu sâm rong biển ngon thật sự không hề khó một chút nào, khó là bạn chưa biết cách làm sao cho rong biển sạch thôi. Chỉ với một lần thực hiện cách làm sâm rong biển thôi là cả nhà bạn có một thực uống thanh mát cho cả tuần nắng nóng. Nước sâm còn có tác dụng lợi tiểu, bổ thận, làm thức uống giải khát thì vô cùng hợp. Đầu bếp của Ngon Lắm TV sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến rong biển đen trong cách nấu nước sâm từ rong biển sau đây.

Nguyên liệu nấu sâm rong biển

  • Thục địa 10 gr.
  • Vani 1 muỗng cà phê.
  • Rong biển 100 gr.
  • Đường phèn 60 gr.
  • Lá dứa 5 lá

Cách nấu nước từ rong biển

Cách làm sâm rong biển ngon

Bước 1: Trước tiên ta chế biến rong biển cho rong biển sạch và hết tanh vì đặc tính của rong biển là tanh. Cách chế biến rong biển đen là ngâm nước trong 30 phút. Rong biển tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần phải sơ chế cho sạch hết cát và không còn mùi với cách làm rong biển hết tanh mà đầu bếp vừa chia sẽ nhé!

Sau đó ta cho thục địa+ rong biển vào nồi, đổ thêm vào 2 lít nước sạch. Bắc nồi lên bếp đun cho sôi.

Bước 2: Cách nấu nước sâm rong biển: khi nước sôi các bạn rửa sạch lá dứa rồi cho vào nồi. Đun thêm khoảng 6 phút nữa thì tắt bếp.

Dùng một cái ray lọc lấy nước. Đợi cho nước sâm rong biển nguội rồi các bạn thêm đường phèn+ 1 muỗng café vani vào khuấy đều.

Nước sâm rong biển có màu đậm hay nhạt tùy thuộc vào lượng thục địa bạn sử dụng, nhưng mà ta chỉ nên dùng lượng vừa phải thôi nhé, nhiều quá sẽ phản tác dụng đó. Cùng thực hiện cách nấu nước sâm từ rong biển để bán hay là để cả gia đình giải khát trong mùi hè này.

Ngoài cách nấu nước sâm rong biển cần khai thác hết công dụng của nó trong các món ăn khác, các bạn nhớ thử nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công món rong biển này nhe.


5/5


(2 Reviews)