Cách nấu sâm bí đao rất đơn giản chứ không hề công phu như bạn vẫn tưởng tượng đâu. Sâm bí đao ngon ngọt với công dụng thanh mát cơ thể, lợi tiểu,… rất tốt cho cơ thể, được thưởng thức vào ngày hè thì thật tuyệt. Thời tiết đang ở vào những ngày nắng nóng ta cùng nhau vào bếp thực hiện cách nấu nước sâm bí đao ngon lành cho cả gia đình giải nhiệt nhé!

Thục địa 10 gr

Bí đao 1 kg

Lá dứa 5 lá

Muối 1/3 muỗng cà phê

Nước 4 lít

Đường phèn 150 gr

Cách nấu nước sâm bí đao ngon mát cho ngày nóng bức

Cách nấu sâm bí đao mát lạnh

Có ai biết làm sâm bí đao lại đơn giản như thế này không? Cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Trước tiên ta gọt bỏ vỏ bí đao đem rửa sạch sau đó thái khoanh tròn mỏng. Rửa sạch lá dứa còn thục địa thì ta xắt nhỏ, thay vì thục địa bạn có thể làm sâm bí đao bạch quả.

Cách nấu nước sâm bí đao ngon mát cho ngày nóng bức- hình 1

Bước 2: Tiếp tục các bạn cho thục địa+ bí đao+ muối vào chung trong một cái nồi, thêm nước và bắc lên bếp nấu nhừ bí càng nhừ thì sâm bí đao ngon. Nấu cho đến khi bí chín nhừ thì ta cho lá dứa vào đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp, cách làm sâm bí đao có mùi thơm là nhờ lá dứa đó các bạn.

Cách nấu nước sâm bí đao ngon mát cho ngày nóng bức- hình 2

Bước 3: Chúng ta chờ cho nước nguội rồi ta lọc lấy nước, cho đường phèn vào khuấy đều. Sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản nhé! Khi uống bạn chỉ cần cho 100ml sâm bí đao vào ly, thêm đá và thưởng thức, cùng tận hưởng sự mát lạnh từ nước sâm mang lại nhé! Nước sâm từ cách nấu nước sâm bí đao có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 đến 5 ngày.

Cách nấu nước sâm bí đao ngon mát cho ngày nóng bức- hình 3

Giờ thì ai cùng làm sâm bí đao không ạ?

Nước sâm bí đao ngọt mát, trong lành rất tốt cho cơ thể giải tỏa mọi sự bực bội, khó chịu trong ngày hè. Cách nấu nước sâm bí đao lại quá đơn giản, bạn có thể thực hiện và trữ sẵn trong tủ lạnh mà từ từ thưởng thức nhé! Ngoài cách làm này, từ bí đao bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà bí đao.


0/5


(0 Reviews)