Món xôi đỗ đen là một lựa chọn mà mình xin được chia sẻ công thức chế biến đến các bạn ngày hôm nay. Với cách chế biến vô cùng đơn giản và mất rất ít thời gian thì món xôi này chắc chắn sẽ rất phù hợp để các bạn có thể đổi món cho bữa sáng của gia đình thêm phong phú. Chúng ta hãy cùng 7monngonmoingay.net vào bếp thôi các bạn nhé.

Gạo nếp: 250 gr

Đỗ đen: 150 gr

Nước cốt dừa, muối trắng.

Cách nấu món xôi đỗ đen thơm ngon bùi bùi khó quên

Các bước thực hiện món xôi đỗ đen

Bước 1: Ngâm gạo nếp, đỗ đen

– Bạn vo sạch gạo nếp, nhặt sạn rồi ngâm với nước lạnh qua một đêm cho gạo nở mềm ra. Sáng hôm sau bạn vo lại gạo rồi vớt lên rổ cho ráo và xóc với một ít muối trắng cho đều.

– Bạn rửa sạch đỗ đen , nhặt bỏ những hạt lép, hạt hỏng và cùng ngâm qua một đêm như ngâm gạo nếp cho hạt đỗ đen nở mềm ra. Sáng hôm sau bạn vo lại cho sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Đồ xôi đỗ đen

– Bạn cho đỗ đen cùng với một ít muối vào nấu cho chin mềm. Lưu ý khi nấu không để hạt đỗ đen bị nát. Sau khi đỗ đen đã chín bạn cho ra rổ và để cho  ráo nước.

– Trộn gạo nếp và đỗ đen cho đều cùng với 5 thìa nước cốt dừa, tùy vào sở thích mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều nước cốt dừa.

– Cho gạo và đỗ đen ở trên vào nồi chõ hấp đến khi chín. Đợi đến khi xôi chín, bạn dùng đũa đảo đều cho xôi tơi lên rồi hấp thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn múc xôi đỗ đen ra bát ăn kèm với muối vừng, ruốc hay chả tủy vào sở thích của từng người và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công cùng với bí quyết nấu món xôi đỗ đen thơm ngon bùi bùi khó quên của 7monngonmoingay.net!


0/5


(0 Reviews)