Lẩu vịt om sấu: cái tên đã quá quen thuộc với mọi tín đồ ăn uống. Thật vậy, nếu nói đến lẩu thì cái tên được mọi người nhắc đến nhiều nhất có lẽ chính là món lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng với 7monngonmoingay.net để cùng thực hiện cách làm lẩu vịt om sấu này thôi.

Nguyên liệu để nấu món lẩu vịt om sấu

  • Vịt: 01 con ( khoảng 1,5 kg ).
  • Sấu: 05 quả.
  • Cà chua: 02 quả.
  • Bún: 01 kg.
  • Chanh, ớt: 01 quả mỗi loại.
  • Rau cải cúc, rau muống, nấm hương.
  • Nước mắm, bột ngọt, muối.

Cách nấu món lẩu vịt om sấu ngon quên sầu

Công thức chế biến món lẩu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên là vịt, tốt nhất bạn nên mua vịt còn sống sau đó nhờ ngoài hàng làm lông sẵn hoặc nếu cẩn thận và có nhiều thời gian thì bạn có thể tự làm ở nhà. Sau khi đã làm sạch lông vịt, bạn xát muối vào thân vịt sau đó rửa lại cho sạch. Lưu ý để khử được mùi hôi của thịt vịt và làm cho thịt vịt trắng bạn có thể sát chanh vào thân vịt, cắt vứt bỏ phao câu, sau đó tráng lại cho sạch vịt.

– Các loại rau ăn nhúng ăn kèm, bạn nhặt và rửa sạch, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Rửa sạch ớt và sấu.

Bước 2: Chế biến món lẩu vịt om sấu

– Sau khi đã làm sạch vịt, bạn chặt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước

– Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại, sau đó cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.

– Cho nước sôi vào nồi lẩu, rồi đổ hỗn hợp thịt vịt xào vào đun sôi, rồi đặt lên bếp từ để ăn lẩu.

– Cuối cùng, bạn bày ra bàn ăn với bún cùng các loại rau nhúng ăn kèm. Ăn đến đâu nhúng đến đó cho nóng.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món lẩu vịt om sấu rồi. Thịt vịt mềm, thơm, không bị dai có thể ăn kết hợp với các loại rau, đậu phụ, váng đậu, nấm… Thật tuyệt vời phải không nào, bạn nhớ pha thêm bát nước chấm chanh ớt để chấm thịt vịt nha, đảm bào là ngon quên sầu luôn.


0/5


(0 Reviews)