Canh ngao chua với dứa không chỉ có nguyên liệu là dứa và ngao mà còn có sự kết hợp của cà chua, me tất cả tạo nên một vị chua ngọt đúng điệu. Trong cách nấu canh chua ngao7monngonmoingay.info giới thiệu sau đây còn có một vài mẹo nhỏ cho các bạn để có được nồi canh ngao chua ngon. Còn đợi gì nữa mà không xắn tay áo lên, đi chợ chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu canh ngao chua với dứa sau đây.

Ngao tươi 1kg

Dứa nửa quả nhỏ

Cà chua 1 -2 quả

1 quả me

Rau răm, hành hoa, nước mắm gia vị, dầu ăn đủ dùng

Cách nấu món canh ngao chua với dứa ngon thơm đúng điệu

Cách làm canh ngao chua

Với món canh chua ngao chúng ta thường dùng với cơm, vì vậy việc đầu tiên là các bạn vo gạo nấu cơm nhé! Và nhớ là giữ nước vo gạo lại và cho ngao vào ngâm nha! Ngâm ngao trong nước vo gạo sẽ sạch hơn, ngao sẽ nhã hết cát. Sau khi ngâm thì vớt ngao ra và xả lại một lần nữa với nước.
Tiếp theo các bạn cho ngao vào nồi cùng với nước để luộc. Vì ngao và các loại quả chua sẽ tiết thêm nước trong quá trình nấu canh nên các bạn nhớ lưu ý căn lượng nước sao cho đủ dùng nhé, thường là khoảng nửa bát canh là vừa.
Đun cho nước sôi bùng lên là ngao đã chín, các bạn có thể tắt bếp và bắc xuống. Trút ngao vào rổ và nhớ giữ lại nước luộc ngao để nấu canh nha.
Chờ cho ngao nguội các bạn tách thịt ngao ra khỏi vỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp phi thơm hành rồi cho ngao vào đảo sơ qua ngao nếu bạn thích canh hơi béo một chút, còn không thì có thể bỏ qua bước này nhé!
Bắc nồi nước ngao lên bếp, cho me vào nước ngao và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Chúng ta sẽ đun cho đến khi nước sôi thì thả cà chua và dứa đã thái lát vào khuấy đều đợi cho nước sôi trở lại thì thả thịt ngao vào rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô rồi thêm lên trên một ít rau răm.

Canh ngao chua với dứa các bạn nên dùng nóng với cơm để không bị tanh và ngon hơn nhé! Bữa cơm gia đình mà có bát canh ngao chua thì sẽ càng thêm ngon, ấm áp và ngon miệng phải không nào?!


5/5


(1 Review)