Các bạn có biết đến món cá trê om chuối nghe cái tên cảm thấy dân dã dung dị làm sao. Vì vậy hãy vào bếp cùng NGON LẮM TV hướng dẫn cách làm ngay bây giờ nhe. Bắt đầu nhe!!!

Nguyên liệu làm cá trê om chuối

  • Cá trê 2 con tầm 500-600g/con
  • Chuối xanh 2 trái
  • Rau tía tô hoặc rau răm
  • Thịt ba chỉ 200g
  • Đậu khuôn 1 miếng
  • Mẻ 1 bát con
  • Bột nghệ 1/2 thìa canh
  • Các gia vị thông thường khác

Cách nấu món cá trê om chuối đậu hình 1

Như mọi người cũng đã biết, cá trê là một loại cá nước ngọt sống trong ao bùn nên cá trê rất tanh, có nhiều nhớt quanh thân. Đây là thuộc tính của dòng cá này vậy nên trước khi đến với cách làm món cá trê om chuối đậu thì mình sẽ bày cho bạn một bài mẹo nhỏ để có thể xử lý cá không còn mùi tanh và nhớt nữa. Ở những vùng nông thôn thì người ta hay sử dụng tro bếp để tuốt dọc theo thân cá khử độ nhớt nhưng ở thành phố thì lại khó tìm. Do đó mọi người có thể dùng giấm ăn hoặc nước muối pha loãng 10-20% để ngâm cá trê trong vòng 10-20 phút cho cá hết mùi tanh, nhớt. Với tất cả cá món ăn từ cá trê thì mọi người đều có thể áp dụng cách khử tanh nhớt như mình bày, có thể nói là đơn giản và tiện lợi nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi khử tanh cá, mọi người rửa sạch, cắt bỏ mang vây, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Chuối xanh bỏ vỏ, cắt miếng ngâm vào nước cho khỏi thâm và đỡ bớt nhựa. Rau tía tô hoặc rau răm rửa sạch, thái sợi vừa. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày tầm 0,8cm. Đậu cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu món cá trê om chuối đậu hình 2

Bước 2: Chế biến cá

Sử dụng chảo không dính, chiên cá cho vàng nhẹ đều ở 2 mặt. Nêm ½ thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm vào.

Bước 3: Chế biến

Chiên đậu khuôn cho vàng đều nhưng chú ý không chiên quá kĩ để tránh mất nước và khô xác.  Phi thơm hành tỏi trong nồi và cho thịt ba chỉ, chuối xanh, mẻ, bột nghệ vào xào sơ. Tiếp đó cho đậu khuôn đã chiên vào, đảo đều. Đổ nước cho xâm xấp mặt, đun ở lửa vừa cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, cho cá vào đậy nắp nồi om cho tới khi chuối, cá chín mềm.

Cách nấu món cá trê om chuối đậu hình 3

Như vậy là NGON LẮM TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá trê ngon ơi là ngon đơn giản tại nhà, chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cá này nhe.


5/5


(1 Review)