Cách nấu miến lòng gà cho thực đơn ngày đông mang đến món ăn sáng thú vị và không kém phần bổ dưỡng và đặc biệt với những bát miến nóng hổi vừa thổi vừa ăn càng làm tăng thêm không khí ấm áp cho ngày đông nhé. Bạn đã tưởng tượng ra một buổi sáng tiết trời lạnh giá, ngủ dậy và ngồi vào bàn ăn là một bát miến lòng gà thơm phức thì tuyệt vời đến như thế nào chưa? Các mẹ hãy cùng 7monngonmoingay.info vào bếp để mang đến điều bất ngờ cho cả nhà nhé.

Miến dong: 1 bó

Lòng gà: 2 bộ

Rau mùi, hành tím, hành lá

Nấm hương, mộc nhĩ

Nước luộc gà

Gia vị: hạt tiêu, muối, mì chính.

Cách nấu miến lòng gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách nấu miến lòng gà

Bước 1: Sơ chế lòng gà, miến dong, mộc nhĩ và nấm hương

  • Miến, mộc nhĩ, nấm hương bạn cho vào từng bát riêng rồi đổ nước ấm vào ngâm riêng cho nở hết ra.
  • Hành, răm nhặt và rửa sạch và dùng dao thái nhỏ.
  • Mộc nhĩ, nấm hương bạn vớt ra, rửa sạch và dùng dao thái chỉ.
  • Lòng mề gà bạn làm sạch, rồi dùng muối xát cho sạch, rồi thái thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp cùng với gia vị gồm: muối ăn và mỳ chính.
  • Miến vớt ra rổ và dùng kéo căt khúc ngắn.

Bước 2: Xào chín lòng mề gà với nấm và mộc nhĩ

  • Đầu tiên bạn trút hết lòng mề gà vào chảo cùng với chút dần ăn rồi dùng đũa xào đều cùng với: mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ cho chín.

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Đầu tiên bạn cho nồi nước dùng lên trên bếp và tiến hành đun sôi, nêm nếm thêm các loại gia vị sao cho vừa ăn, rồi thả miến vào trong nồi trần qua và sau đó dùng đũa vớt ra bát, bày một chút lòng mề gà xào chín với một chút hành lá, rau răm thái nhỏ lên trên, rồi đổ nước dùng vào bát miến và thưởng thức nhé.

Thật đơn giản để có một bát miến lòng gà nóng hổi thơm lừng cho thực đơn bữa sáng phải không? Đây là món ăn sáng rất hoàn hảo cho thực đơn ngày đông đấy, vì vậy các mẹ đựng bỏ lỡ công thức chế biến món ăn này nhé mà hãy bổ sung ngay vào thực đơn của gia đình nào.


5/5


(1 Review)