Không cần tốn quá nhiều tiền mà ta vẫn có thể nấu lẩu kim chi hàn quốc ngon không thua gì chính người Hàn nấu. Cũng không phải lặn lội đến các nhà hàng lẩu kim chi Hàn Quốc để thưởng thức món ăn này vì ngay tại nhà với những chia sẻ của Ngon Lắm TV trong cách làm lẩu kim chi hàn quốc bạn sẽ được tận hưởng hương vị đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Không cần mất nhiều tiền mua nguyên liệu vì đã có cách nấu lẩu nấm kim chi Hàn Quốc đúng điệu ngon rẻ, một bữa ăn vừa ngon vừa lạ vừa tiết kiệm nữa.

Nguyên liệu để nấu lẩu nấm kim chi Hàn Quốc

  • Nước dùng gà 1.5 lít.
  • Thịt ba chỉ 150 gr.
  • Mì Udon 100 gr.
  • Kim chi cải thảo 50 gr.
  • Nấm đông cô 40 gr.
  • Nấm kim châm 40 gr.
  • Nấm linh chi trắng 40 gr.
  • Ớt bột, tỏi băm.
  • Nấm bào ngư 40 gr.

Cách nấu lẩu nấm kim chi Hàn Quốc

Cách làm món lẩu kim chi Hàn ngon rẻ

Bước 1: Đem rửa sạch thịt ba rọi và xắt thành những miếng bảng lớn, mỏng. Nấm kim châm, linh chi ta rửa sạch; nấm đông cô thì ta cho vào thau nước ngâm nở khi nấm nở thì ta rửa sạch lại với nước; với nấm bào ngư các bạn bỏ gốc rồi rửa sạch. Đậu hũ non ta rửa sạch với nước nhưng tránh để bị nát rồi cắt miếng cho vừa ăn. Các nguyên liệu này tạo nên lẩu kim chi đúng điệu hàn quốc ngon rẻ.

Cách nấu lẩu nấm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu mà lại rẻ- hình 1

Bước 2: Đun sôi dầu ăn rồi ta cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến ta trút kim chi vào (nhưng để lại một ít) đảo đều thêm vào một ít ớt bột vừa để tạo vị cay vừa tạo màu cho cách làm lẩu kim chi hàn quốc. Đảo đều khoảng 5-7 phút thì ta trút vào nồi nước dùng gà, bắc lên bếp.

Cách nấu lẩu nấm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu mà lại rẻ- hình 2

Bước 3: Bây giờ các bạn cho số kim chi để lại lúc nãy để tạo vị chua cho cách nấu lẩu kim chi hàn quốc nước dùng, nêm thêm vào nồi muối+ đường sao cho vừa ăn. Hầu hết các món ăn hàn quốc đều tạo vị chua cay từ kim chi đó các bạn.

Đun cho đến khi nước sôi thì ta múc ra tô lớn. Khi thưởng thức ẩm thực hàn quốc bạn cho mì udon+ thịt ba rọi+ đậu hũ non+ nấm vào.

Cách nấu lẩu nấm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu mà lại rẻ- hình 4

Món lẩu nấm kim chi Hàn Quốc là một cách tận dụng, một cách chế biến kim chi. Như các bạn đều biết kim chi không chỉ ăn ngon mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và trong đó có cách nấu lẩu nấm kim chi Hàn Quốc ngon rẻ này. Lẩu kim chi Hàn Quốc TPHCM bạn có thể dễ dàng thưởng thức ở bất kì nhà hàng Hàn nào, nhưng chưa chắc đã ngon, đã rõ và đã chuẩn vì thế tự thực hiện ở nhà bao giờ cũng là lựa chọn hay nhất.


5/5


(1 Review)