Mùa đông đến cũng chính là lúc các món lẩu lên ngôi trong bảng thực đơn của bạn. Lẩu gà rượu nếp là một trong số các lựa chọn tin cậy bạn nhé! Nó sẽ cho bạn thêm những cảm nhận mới, đổi vị cho bữa ăn, và sẽ góp phần mang đến hơi ấm cho mùa đông giá rét này. Và 7monngonmoingay.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách để có được một nồi lẩu gà rượu nếp ngon không thể chê này!

1kg thịt gà

100ml dấm nếp

200ml rượu nếp

Hành khô, gừng, lá chanh

Nước mắm, bột nêm, mỳ chính.

Rau mùi tàu, rau muống, gốc hành.

Cách nấu lẩu gà rượu nếp cho bạn thêm yêu mùa đông

Các bước chế biến lẩu gà rượu nếp

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

  • Bạn rửa sạch thịt gà với nước có pha một chút muối, sau đó chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn, đổ nước sôi vào chần qua, vớt thịt gà ra, để cho ráo nước rồi ướp gà với các gia vị: bột nêm: 1 thìa cà phê + mỳ chính: 1 thìa cà phê + nước mắm: 1 thìa cà phê.
  • Hành khô và gừng bạn cũng đem rửa sạch rồi đập dập hoặc băm nhỏ, thái sợi lá chanh, rồi cho tất cả ướp cùng với thịt gà đã cho các gia vị, bạn ướp thịt khoảng 20 là được.

Bước 2: Chuẩn bị rau:

  • Bạn rửa sạch rau muống, rau mùi tàu, gốc hành rồi cắt khúc.

Bước 3: Nấu lẩu:

  • Đổ nước lã vào nồi lẩu đủ dùng, sau đó cho nồi nước lên bếp đun sôi, đổ tiếp thịt gà đã ướp gia vị vào và đun sôi, dùng muôi hớt bỏ bọt nổi lên, sau đó bạn dấm nếp và rượu nếp, cho thêm gia vị sao cho vừa ăn. Và như vậy bạn cùng người thân có thể thưởng thức món lẩu gà rượu nếp được rồi!

Chỉ với các bước làm đơn giản, bạn đã có được một nồi lẩu gà thơm ngon, lạ miệng. Hãy làm ngay lẩu gà rượu nếp trong ngày nghỉ cuối tuần này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé, chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ nâng một bậc mới cho tài nấu an của bạn đấy. Chúc bạn thành công với món lẩu gà này!


0/5


(0 Reviews)