Hủ tiếu mì xào chay là một món ăn ngon mà bạn nên bổ sung vào thực đơn các bữa ăn sáng nhà mình đấy! Hủ tiếu được biết đến là một món ăn khá dân dã và cổ truyền của Việt Nam. Được làm từ tinh túy của hạt gạo quê hương, từng sợi hủ tiếu thơm ngon sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm mới lạ và hấp dẫn. đặc biệt vào những ngày rằm, món hủ tiếu xào chay là một sự lựa chọn cực kì thông minh của bạn đấy! Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách nấu hủ tiếu xào chay cùng chúng tôi bạn nhé!

Nước cốt me: 1/2 chén

Hủ tíu mềm sợi to: 400g

Đậu hũ chiên: 2 miếng

Nấm rơm: 100g

Giá: 200g

Hẹ: 50g

Cà rốt: 50g

Ngò rí, boaro

Ớt cắt sợi

Tương ớt, dầu hào chay, nước tương

Cách nấu hủ tiếu xào chay ngon vị me lạ miệng độc đáo

 

Cách nấu hủ tiếu xào chay vị me

Bước 1: Đậu hủ để làm hủ tiếu xào chay vị me bạn cần chiên vàng giòn và thái sợi, cà rốt thái sợi, hẹ thái khúc, nấm rơm rửa sạch và bổ đôi.

Cách nấu hủ tiếu xào chay ngon vị me lạ miệng độc đáo phần 1

Bước 2: Hủ tiếu bạn chần sơ qua nước sôi cho mềm, để ráo. Boa rô bạn phi thơm và cho hủ tiếu vào xào áp chảo nhanh và cho ra đĩa, hủ tiếu xào chay 2 vị boa rô và hẹ vào sẽ mang một hương vị khá mới và lạ đấy nhé!

Cách nấu hủ tiếu xào chay ngon vị me lạ miệng độc đáo phần 2

Bước 3: Bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành pha nước sốt cho món chay này theo công thức sau: 1M đường, 1M dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, 1/2 M 1M Nước tương, 1m muối, 1m Bột ngọt, 1/2 1/2m tiêu, 1M tương ớt.

Cách nấu hủ tiếu xào chay ngon vị me lạ miệng độc đáo phần 3

Bước 4: Bước cuối cùng trong cách xào hủ tiếu chay này là bạn cho dầu boa rô phi thơm cùng với các loại rau củ quả vào xào, thêm nước sốt cho ngấm gia vị, cho hủ tiếu cùng với hẹ vào xào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa và dùng nóng rất ngon nha!

Cách nấu hủ tiếu xào chay ngon vị me lạ miệng độc đáo phần 4

Cách xào hủ tiếu chay ngon thật nhanh và đơn giản bạn nhỉ? Sợi hủ tiếu mềm dai dai hòa quyện trong vị sốt đậm đà quả là một món ăn hết sức tuyệt vời! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu hủ tiếu xào chay ngon nhé!


0/5


(0 Reviews)