Cách nấu gà tần hạt sen nấm hương – chỉ nghe qua tên gọi bạn cũng có thể mường tượng ra nguyên liệu chính cho món tần này rồi đúng không? Và tất nhiên quan trong và không thể thiếu chính là thịt gà, và áp dụng công thức tần truyền thống mang đến món ăn bổ dưỡng cho bà bầu và giúp điều hòa khí huyết, mang đến giấc ngủ ngon cho người cao tuổi và người ốm nhé. Món ăn này thực sự rất cần thiết phải không? Vậy thì vào bếp và cùng 7monngonmoingay.info thực hành ngay thôi nào.

500g thịt gà

Hạt sen tươi: 100g

Nấm hương: 5-7 tai

Mộc nhĩ: 5-7 tai

Gia vị: muối ăn, bột ngọt.

Cách nấu gà tần hạt sen nấm hương cải thiện cho thực đơn của bà bầu

Cách nấu gà tần hạt sen nấm hương

Bước 1: Sơ chế thịt gà, nấm, hạt sen, mộc nhĩ

  • Thịt gà bạn mua về mang chà xát cùng với chút muối cho hết mùi tanh rồi mang rửa sạch, dùng dao chặt thành những miếng to. Sau đó bạn đem ướp thịt gà cùng với các loại gia vị gồm: muối ăn và bột ngọt.
  • Hạt sen bạn tách đôi ra và bỏ tâm sen đi rồi mang đi rửa thật sạch.
  • Nấm hương và mộc nhĩ bạn cho vào bát nước ấm ngâm cho nở ra rồi cắt bỏ chân nấm, rửa nấm sạch lại, vớt ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Tần gà với hạt sen và nấm hương

  • Đầu tiên bạn cho thịt gà vào trong nồi, rồi đổ nước lọc vừa đủ vào sao cho xăm xắp mặt thịt gà, rồi bạn đặt nồi thịt gà lên trên bếp tiến hành hầm chín.
  • Khi thịt gà hầm gần chín, bạn cho các nguyên liệu gồm: hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ vào trong nồi thịt gà và hầm cùng cho đến khi bạn thấy thịt gà và các nguyên liệu chín mềm nhừ thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là bạn có thể thưởng thức rồi nhé.

Mùa đông lạnh giá là khí hậu thích hợp để bạn thưởng thức món gà tần hạt sen nấm hương nóng hổi, thơm lừng và cực bổ dưỡng. Vừa đóng vai trò là món ăn trong thực đơn thông thường vừa đóng vai trò là bài thuốc có tác dụng an thai và mang đến giấc ngủ ngon cho mọi người nên món ăn này nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nhé.


0/5


(0 Reviews)