Không đơn giản chỉ là những viên chè trôi nước nhẵn mịn, bóng tròn với cách nấu chè trôi nước bột báng bạn sẽ được thưởng thức những viên chè ngon miệng đẹp mắt. Bột báng tròn cùng lớp bột mỏng bao bọc lấy nhân đậu xanh mịn màng, ngọt bùi đang chờ bạn khám phá trong cách nấu chè trôi nước đậu xanh bột báng. Nhiều bạn đã từng thực hiện cách nấu chè trôi nước ngon nhưng lại mắc lỗi là chè bị cứng, khó ăn và không để được lâu. Đầu bếp 7monngonmoingay.net sẽ giúp các bạn giải quyết chuyện này với một bí quyết nhỏ trong cách nấu chè trôi nước không bị cứng sau đây.

Nguyên liệu để nấu chè trôi nước bột báng đậu xanh

  • Bột báng 200 gr.
  • Đậu xanh không vỏ 200 gr.
  • Nước cốt dừa 200 ml.
  • Bột năng 1 muỗng canh.
  • Đường trắng 6 muỗng canh.
  • Mè trắng 1 muỗng canh.
  • Lá dứa 10 lá.

Cách nấu chè trôi nước bột báng đậu xanh ngon không bị cứng

Bí quyết nấu chè trôi nước ngon

Bước 1:cách nấu chè trôi nước lá dứa ta không bỏ nguyên lá dứa vào nồi mà trước tiên phải rửa sạch lá sau đó cho vào cối xay thêm 100ml nước rồi xay nhuyễn, lá dứa sẽ tạo màu cho viên chè. Tiếp đến là lọc lấy nước rồi hòa với 50ml sữa tươi, bắc lên bếp đun nóng sữa chính là bí quyết của cách nấu chè trôi nước không bị cứng.

Tiếp tục ta cho bột báng vào bát nước lá dứa và ngâm khoảng 5 giờ và vớt ra để cho ráo nước. Đậu xanh ta cũng cho vào thau nước ngâm nở rồi đãi sạch vỏ.

Cách nấu chè trôi nước bột báng đậu xanh ngon không bị cứng- hình 1

Bước 2: Luộc chín đậu xanh rồi đổ ra tán nhuyễn để làm nhân chè trôi nước đậu xanh. Tiếp đến cho đậu vào một cái nồi, thêm đường vào sên cùng đậu với lửa nhỏ. Sên đến khi đậu hơi ráo nước, đường tan thì tắt bếp.

Cách nấu chè trôi nước bột báng đậu xanh ngon không bị cứng- hình 2

Bước 3: Sau đó ta cho một ít đậu vào lòng bàn tay và viên thành những viên tròn nhỏ. Thay vì nhân ngọt ta có thể thực hiện cách nấu chè trôi nước nhân mặn. Tiếp đến các bạn nhào 1 thìa canh bột năng với bột báng rồi tạo thành lớp vỏ bánh mỏng, cho nhân đậu xanh vào bọc lại. Cách nấu chè trôi nước ngon là vỏ càng mỏng thì chè càng thơm ngon nhé!

Cách nấu chè trôi nước bột báng đậu xanh ngon không bị cứng- hình 3

Bước 4: Bắc lên bếp một nồi với 4 chén nước lọc+ 4 thìa canh đường khuấy cho tan. Khi nước sôi thì ta thả những viên bánh vào, khi nước sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ và đun thêm khoảng 20 phút nữa đến khi nước còn khoảng 1/3 so với lúc đầu là được.

Múc chè ra chén, đổ nước cốt dừa lên cùng một ít mè rang.

Cách nấu chè trôi nước bột báng đậu xanh ngon không bị cứng- hình 4

 

Món chè trôi nước bột báng thơm ngon, ngọt thanh với lớp vỏ mềm mịn quện với nhân đậu ngọt bùi. Cách nấu chè trôi nước đậu xanh bột báng không bị cứng với bí quyết mà đầu bếp vừa chia sẽ thật bổ ích, ghi nhớ ngay nhé!


0/5


(0 Reviews)