Bạn đã từng làm thử cách nấu chè thạch nhãn ngọt mát cho ngày hè nắng nóng này chưa nhỉ? Nếu như chưa thì hãy cùng mình khám phá cách thức nấu món chè thơm ngon này nhé! Chút giòn của thạch rau câu được kết hợp với hương ngọt bùi của sen trần với nhãn nhục như khiến cho người ăn không khỏi ngỡ ngàng trước hương vị thơm ngon rất quyến rũ ấy. Cách làm món chè thạch sen nhãn tưởng chừng khó nhưng thực sự lại khá đơn giản. Đơn giản và nhanh gọn từ bước chuẩn bị nguyên liệu tới khâu nấu chín pha chế hoàn thiện thức ăn ngon này.

Cứ mỗi trưa hè nóng lực không chỉ mình mà ai cũng muốn được thưởng thức một ly chè ngọt mát như để giải nhiệt, xua tan cái nóng oi bức đang bủa vây. Có bạn chọn thưởng thức ly chè thạch đậu đỏ nhưng có bạn lại chọn thưởng thức vị ngọt dịu rất nhẹ của ly sinh tố hoa quả. Bên cạnh những đồ ăn thức uống ngon lành ấy thì bạn không thể bỏ món chè  thạch sen nhãn thơm nồng rất ngon và hấp dẫn được. Bây giờ thì chúng mình bắt tay vào thực hiện nấu món chè thạch nhãn thơm ngon này thôi nhỉ?

Nguyên liệu để làm nấu chè thạch sen nhãn

  • Rau câu bột chừng 10g thôi nhé!
  • Hạt sen tươi chừng 100g( Có thể là sen khô).
  • Nhãn nhục chừng 100g.
  • Đường phèn chừng 150g với vani hoặc một chút hoa lài tươi.
  • Nước chừng 600ml.

Cách nấu chè thạch sen nhãn thanh mát cho ngày hè

Cách làm chè thạch sen nhãn

Với bất kỳ một thức ăn nhanh hay ăn mặn ngon nào khi thực hiện chế biến bạn cũng cần phải thực hiện theo một quy trình để món ăn được làm thành công và nhanh gọn hơn cho người đầu bếp. Không chỉ riêng cách nấu chè thạch nhãn thơm ngon, ngọt mát này đâu bạn nhé! Trước tiên chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện nấu rau câu cho món chè thơm ngon này thôi.

– Bạn lấy bột rau câu vừa chuẩn bị trước đó hòa tan với 600ml nước lạnh rồi cho lên bếp đun sôi. Trong lúc chờ cho nước rau câu sôi thì bạn chuẩn bị các khuôn tạo hình cho thạch rau câu. Bạn có thể chuẩn bị các khuôn có hình thù đẹp mắt tùy thích nhé! Sau đó rửa sạch chúng rồi để ráo nước chờ tới khi nước rau câu sôi lên thì mới rót vào từng khuôn để tạo hình cho thạch.

– Khi thấy nước rau câu sôi thì bạn cho rót rau câu vào từng khuôn rồi chờ cho rau câu đông cứng thì mới lấy dụng cụ bào rau câu thành sợi và ướp với một chút đá bào vào hoa lài cho thơm. Với cách làm rau câu đơn giản này thì bạn có thể nấu món chè đậu xanh rau câu hay đậu đỏ nấu rau câu thơm ngon cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi đó.

Bây giờ chúng mình cùng linh chín sen trần cho món chè thơm ngon này nhé! Để món chè rau câu với nhãn nhục và sen trần được thơm ngon hấp dẫn người ăn từ hương vị đến hình thức thì bạn cần nấu chín nhừ sen trần được chuẩn bị trước đó bạn nhé!

– Bạn lấy nồi rồi cho thêm 500ml nước vào linh chín sen trần tươi đã được lọc bỏ nhân đắng. Trong khi nấu thì bạn nhớ dùng thìa hớt bỏ bọt để nước linh sen được trong vàng hấp dẫn hơn bạn nhé! Tiếp đó bạn mới cho đường phèn vào nồi rồi nếm cho chè vị ngọt đậm vừa ăn. Nếu bạn thích chè có một chút hương thơm nhẹ dịu thì bạn có thể cho thêm một ống vani hay một vài tai hoa nhài vào trong nồi chè cho thơm. Bạn dùng hoa nhài ướp cho chè thơm thì bạn chỉ ướp một lúc rồi vớt bỏ hoa nhài ra ngoài nhé!

– Nhãn nhục thì bạn bóc lộn lại cho đẹp rồi thả vào ngâm với nước đá cho nhãn được giòn ngon hơn bạn nhé! Khi thấy nước chè sen mà bạn vừa nấu nguội rồi thì bạn mới múc ra ly rồi bày thêm chút nhãn nhục cùng với rau câu ướp đa vào sao cho đẹp mắt và hấp dẫn người ăn.

Khi thưởng thức thì bạn nhớ cho thêm chút đá bào cho ly chè thêm mát lạnh nhé! Với cách làm món chè thạch sen nhãn đơn giản này thì bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng ngay tại nhà mình cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đó. Hương chè thơm ngon, chút ngọt mát của đường của đá như làm cho người ăn cảm thấy dễ ăn đến nhường nào.


0/5


(0 Reviews)