Chè Sago có tên đầy đủ là Sago Gula Melaka (hay pudding sago) là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món chè này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực của Malaysia, giờ đây nó được du nhập vào nhiều nước bởi hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Cách nấu chè Sago không khó, bạn chỉ cần chọn đúng nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây là có món chè tuyệt vời này thưởng thức rồi.

150gr bột báng

1 lòng trắng trứng

4 chiếc lá dứa

150gr đường thốt nốt

275ml nước cốt dừa

2 lít nước

Một ít dầu thực vật

Cách nấu chè Sago Malaysia ngon đúng điệu giải nhiệt mùa hè

Cách nấu chè Sago

Bước 1: Chuẩn bị

– Lá dứa rửa sạch, thắt nút ở giữa.

– Cho lá dứa, bột báng và nước vào trong nồi đun sôi khoảng 5 đến 7 phút và liên tục khuấy đều để các hạt bột báng không bị dính lại với nhau, bột báng chuyển màu trong suốt thì tắt bếp.

– Vớt bột báng ra ngâm vào trong âu nước lạnh rồi để ráo.

– Lòng trắng trứng đánh cho bông mềm rồi nhẹ nhàng trộn với bột báng.

Bước 2: Làm đông bột báng

– Phết một lớp dầu thực vật mỏng vào khuôn sứ và đổ bột báng vào khuôn, rồi bọc lại, cất trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho đông lại.

Bước 3: Nấu đường và nước cốt dừa

– Đường thốt nốt đem thái nhỏ và cho vào nồi với 15ml nước, đun chảy, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

– Lấy một cái nồi khác, đổ nước cốt dừa vào nấu nhỏ lửa cho đến khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội và cũng cất vào tủ lạnh.

Bước 4: Trộn chè Sago

– Lấy phần bột báng trong tủ lạnh đã đông cứng ra, úp ngược khuôn ra đĩa sâu lòng, rưới đường thốt nốt, nước cốt dừa lên bột báng là hoàn thành xong món chè Sago.

Chè Sago mát lạnh, dẻo dẻo mà thơm mùi nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt đặc trưng của đường thốt nốt tạo nên món chè độc đáo tuyệt vời.


0/5


(0 Reviews)