Nha đam được biết tới là một loại thực vật rất gần gũi với chị em phụ nữ bởi nó có công dụng làm đẹp rất hữu ích. Không những vậy, còn có thể có nhiều cách làm những món ăn từ nó, giúp thải độc cho cơ thể bạn trong những ngày hè nắng nóng. Món chè nha đam thanh mát mà 7monngonmoingay.info sẽ chỉ  cho bạn cách làm chè nha đam sau đây sẽ khiến các nàng không thể chối từ.

1 quả chanh

1 bó là dứa

150g đường phèn

2 cây nha đam

Cách nấu chè nha đam tại nhà thanh mát tự nhiên

Cách nấu chè nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam
Cắt thành khúc nhỏ, sau đó gọt cho sạch hai hàng gai với lớp vỏ bên ngoài
Lọc phần thịt bên trong rồi ngâm ngay vào chậu nước muối khoảng tầm 4 phút.
Sau đó bạn xả thật sạch với nước. Lưu ý, bạn lặp lại việc ngâm nước muối và xả sạch cho đến khi thấy nha đam không còn nhớt nữa thì mới được.
Bước 2: Cắt nha đam thành các khối có vuông nhỏ, vắt hết 1 quả chanh lấy nước và ướp khoảng cỡ 5 phút vào nha đam vừa mới cắt. Tiếp đó lại xả thật sạch với nước.
Cho lên bếp một chiếc nồi lớn, cho nước vào nửa lại nồi, đun lửa lớn.
Khi nước sôi già thì bạn thả nha đam vào nấu khoảng tầm 1 phút, rồi vớt nha đam ra cho ngay vào âu nước đá lạnh.
Bước 3: Cho nước vào 2/3 nồi , rồi cho đường phèn và lá dứa, đun với lửa lớn. Sau khi đường phèn tan hết thì cho nha đam ướp lạnh vào đun thêm khoảng tầm 3 phút rồi tắt bếp.
Bạn uớp lạnh chè nha đam trước rồi thưởng thức nhé. Hi vọng với món chè nha đam thanh mát này sẽ giúp các nàng có một làn da hồng mịn, khoẻ mạnh và xoá tan cái nóng bức của ngày hè. Chúc các bạn thành công với món chè ngon miệng này!
 


0/5


(0 Reviews)